Mẹ&Con – Chăm sóc trẻ sơ sinh chưa bao giờ là công việc đơn giản và dễ dàng, đặt biệt là với những người lần đầu làm mẹ. Vì thế, sự hiện diện của những món đồ dành riêng cho trẻ: cũi, kệ để đồ, bàn thay tã, máy báo khóc… đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình lớn lên của trẻ, giúp mẹ chăm bé yêu được nhàn và thuận tiện hơn.

Dưới đây là 7 món đồ giúp mẹ thuận tiện hơn trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh

Cũi cho bé

Cho dù mẹ có ý định cho bé nằm nôi, ngủ chung phòng hay sớm “ra riêng” thì một chiếc cũi dành riêng cho bé là rất cần thiết. Cũi không chỉ là giường ngủ mà còn là nơi bé vịn thành tập đi, chơi tạm trong lúc mẹ đang dở tay làm các công việc khác sau này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cũi có thiết kế, dáng dấp thời trang, bắt mắt và an toàn cho bé để mẹ có thể tha hồ lựa chọn.

Một chiếc thảm

Nghe có vẻ hơi thừa đúng không? Nhưng việc chọn thảm cho phòng bé không nên bị xem nhẹ bởi đây là nơi để bé tập bò và chơi đùa. Mẹ có thể xem xét các loại thảm lông mềm, thích hợp cho da bé nhé.

chăm sóc trẻ sơ sinh

Rèm cửa

Trẻ sơ sinh thường ngủ rất nhiều và giấc ngủ của trẻ cũng thất thường. Bé có thể ngủ trưa, chiều, tối và một chút ánh sáng nhỏ nhất cũng có thể khiến bé mất tập trung. Vì vậy, rèm cửa được coi là “phao cứu sinh”, không thể bỏ qua khi chăm sóc trẻ sơ sinh.

Phụ kiện bịt ổ điện, nút chặn góc bàn

An toàn cho bé là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cũng không nên bỏ quên các phụ kiện nhỏ như bịt ổ điện hay chặn cạnh sắc góc bàn để có thể yên tâm cho bé tập bò, tập đi mà không nguy hiểm.

Kệ treo quần áo

Nếu không gian nhà bạn chật thì một chiếc kệ treo đồ thế này sẽ rất hữu ích, chúng có các hộc chứa quần áo, tã bỉm, khăn xô mà bé luôn cần, bạn chỉ “với tay là có” mà trong nhà vẫn gọn gàng, xinh xắn.

chăm sóc trẻ sơ sinh

Kệ để đồ kiêm bàn thay tã

Kệ thay tã không chỉ là nơi để bé nằm thay tã mà còn có thể kết hợp chứa đồ của bé cho phòng được gọn gàng. Đây là món đồ nhiều cha mẹ Việt Nam nghĩ rằng thuộc nhóm “xa xỉ”, không cần thiết nhưng không thể phủ nhận nếu có nó mẹ sẽ thấy việc chăm bé được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Máy báo khóc

Không phải lúc nào cha mẹ cũng có thời gian ở bên cạnh để chăm sóc bé. Vì vậy, một chiếc máy báo khóc cũng sẽ giúp đỡ rất nhiều. Ngoài ra, nhiều loại máy báo khóc có màn hình theo dõi có thể phát ra nhạc ru với âm thanh du dương giúp bé yêu dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Trên đây 7 món đồ giúp mẹ thuận tiện hơn trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà. Hy vọng rằng thông qua những gợi ý này, mẹ đã có cho mình những người bạn đồng hành trên bước đường chăm sóc bé yêu lớn khôn và khỏe mạnh.

 

Bài viết liên quan