Mẹ&Con – Rất nhiều chị em sau khi uốn tóc thì lại băn khoăn về việc chăm sóc các loại tóc uốn làm sao cho đơn giản, nhanh gọn mà tóc vẫn đẹp. Đừng lo, Mẹ&Con sẽ mách cho bạn 7 cách dưỡng tóc uốn dưới đây để giúp giữ nếp một cách hiệu quả. 5 cách chăm sóc tóc uốn tại nhà chuẩn như ở salon Muốn tóc khỏe, da đẹp bạn đừng ngó lơ trái vải nhé! Tóc xoăn điệu đà cho mẹ mà không cần máy uốn tóc

Ai cũng biết rằng, sau khi uốn tóc thì cần phải có một số cách dưỡng tóc uốn để giữ gìn cho nếp tóc được xoăn lâu và tự nhiên. Bởi lẽ, tóc uốn sau khi làm nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ xấu, xổ nếp, không còn lọn xoăn, không bồng bềnh như lúc mới làm. Đặc biệt với những loại tóc tơ và không “ăn” thuốc sẽ rất dễ mất độ xoăn, bồng bềnh.

Do đó, bạn nên biết về một só cách chăm sóc tóc uốn dưới đây để giữ cho mái tóc được đẹp lâu mà lại không tốn quá nhiều thời gian.

1. Tỉa tóc thường xuyên

Việc tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp loại bỏ những phần đuôi tóc bị chẻ ngọn hoặc hư hại do gãy và rối. Tỉa tóc cũng là cách đơn giản nhất để giữ cho các lọn tóc xoăn được bền đẹp.

2. Lau tóc đúng cách

Sau khi gội đầu, bạn có thể dùng khăn thấm nhẹ tóc từ từ để nước thấm vào khăn. Không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ làm tóc rối và khô. Bạn cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa để chải.

7 cách dưỡng tóc uốn tại nhà chỉ mất 10 phút 5

Không vò tóc, xoa tóc sẽ làm tóc rối (Ảnh minh họa).

3. Không gội đầu trong ba ngày đầu tiên sau khi làm tóc và không chải tóc thường xuyên

“Không gội đầu trong 3 ngày đầu tiên sau khi làm tóc” chính là quy tắc đầu tiên bạn cần nhớ để giữ cho tóc uốn được lâu và bền đẹp. Vì theo các chuyên gia tạo mẫu tóc, thời gian ba ngày là đủ để thuốc làm xoăn phát huy tác dụng, những lọn tóc xoăn cũng vào nếp và được cố định. Do đó, nếu bạn gội đầu quá sớm, những lọn tóc xoăn sẽ không có đủ thời gian để ngấm thuốc, kết cấu trong sợi tóc cũng nhanh chóng duỗi ra khi gặp nước dẫn đến làm hỏng mái tóc uốn.

Với quy tắc này, chỉ cần bạn để ý giũ gìn trong thời gian đầu thì sẽ có được một mái tóc đẹp, lọn xoăn tự nhiên trong thời gian dài về sau.

Một lời khuyên khác khi tìm hiểu về cách dưỡng tóc uốn cho chị em phụ nữ là bạn không nên dùng lược để chải tóc quá thường xuyên. Không giống tóc thẳng, việc chải tóc uốn sẽ khiến những lọn tóc bị duỗi ra và các sóng tóc không được đồng đều. Vì thế, bạn chỉ nên dùng lược răng thưa chải tóc 1 – 2 lần một ngày, đồng thời sử dụng các sản phẩm dưỡng giúp mái tóc thêm bóng mượt và mềm mại.

4. Hạn chế dùng dầu bóng tóc

Khác với kem dưỡng ẩm tóc, dầu bóng tóc rất dễ bám bụi, do đó nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc, khiến tóc dễ xơ, khô và nhanh bẩn. Ngoài ra, dùng dầu bóng tóc cũng giống như dùng dầu xả, cần cách da đầu khoảng 4cm nếu không sẽ gây ra hiện tượng bết da đầu làm tóc hư tổn nhanh và đi theo chiều hướng khó kiểm soát.

5. Không sấy tóc quá nóng

Sau khi gội đầu xong, nếu bạn tự sấy tóc tại nhà thì bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm cụ thể là còn khoảng 30% độ ẩm là có thể dừng. Sau đó, dùng tay bóp nhẹ để các lọn tóc tự khô và vào nếp.

6. Hấp dầu dưỡng tóc hàng tuần

Sau khi uốn tóc, trong 4 tuần đầu tiền, bạn nên ủ lạnh tuần 2 lần, một lần từ 5 -10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất. Sau khoảng thời gian 4 tuần đầu, bạn vẫn cần giữ thói quen ủ tóc một tuần 1 lần để chăm sóc và bảo vệ tóc.

7. Giữ nếp tóc

Sau khi uốn, tóc sẽ tự duỗi ra rất nhanh nếu bạn không biết cách giữ nếp tóc. Do đó, bạn nên biết một số cách giữ nếp tóc sau để giữ tóc được lâu:

Khi sấy tóc nên dùng lược tròn để cuốn tóc vào lược rồi sấy.

Sau khi tóc đã khô nên cuộn tóc lại rồi kẹp lên cao, sau vài tiếng thả ra để tóc được xoăn và bồng bềnh.

Dùng lô để cuốn tóc lúc ở nhà rảnh rỗi thư giãn, xem tivi hoặc đọc sách để tóc được giữ nếp.

7 cách dưỡng tóc uốn tại nhà chỉ mất 10 phút 6

Dùng lô uốn tóc để tóc được xoan lâu (Ảnh minh họa).

Ngoài các cách dưỡng tóc uốn được khuyến khích trên, bạn cũng lưu ý nên tránh làm một số việc sau:

Không vuốt tóc, cào tóc dễ gây xù và mất nếp

Đêm nằm ngủ hạn chế đè lên tóc

Không để tóc bay trong gió khi đi ngoài đường

Khuống uốn duỗi tóc thường xuyên. Thời gian tối thiểu để uốn, duỗi tóc là: 6 tháng/lần.

Tags:

Bài viết liên quan