Mẹ&Con - Alexis Hwa, một bệnh nhi 6 tuổi mắc bệnh bạch cầu cấp đã sản xuất phim hoạt hình để nâng cao ý thức về căn bệnh ung thư ở trẻ em. Cho con bú giúp mẹ giảm nguy cơ ung thư vú Những dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư máu Từ bỏ khoai tây chiên, bim bim vì sợ ung thư

Sau khi xem một bộ phim hoạt hình, bé gái 6 tuổi Alexis Hwa, đã tìm hiểu thêm về căn bệnh bạch cầu cấp mà bé đang mang trong mình. Cô bé muốn chia sẻ những hiểu biết của mình về căn bệnh này như một món quà gửi tặng đến những bệnh nhi khác cùng hoàn cảnh.

Từ lúc được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu từ tháng 6 năm 2012 đến nay bé Alexis Hwa đã tròn 6 tuổi. Bé bắt đầu đặt ra rất nhiều câu hỏi về ung thư như: Ung thư là gì? Tại sao tôi bị ung thư? Tại sao tôi không chạy nhảy và vui đùa với bạn bè của mình?

6 tuổi đã là nhà sản xuất phim hoạt hình 6Alexis trong thời gian phát bệnh

Thấy Alexis lúc nào cũng cố gắng tìm kiếm thông tin về căn bệnh của mình, y tá của cô bé tại Bệnh viện Nhi Seattle (Mỹ) đã gợi ý cho cô bé xem một tập phim đặc biệt của “Charlie Brown”, tập phim nói đến một người bạn của Charlie là Janice. Người này cũng mắc bệnh bạch cầu, phải cắt bỏ mái tóc của mình và trải qua những đợt hóa trị tương tự như những gì Alexis đã từng trải qua.

Sau khi xem đi xem lại đĩa DVD “Charlie Brown” đến những 50 lần, Alexis đã nảy ra một ý tưởng. Cô bé mang chiếc đĩa về nhà và nói với bố mẹ của mình rằng muốn tạo ra một bộ phim hoạt hình của riêng mình.

Vào tháng 7 năm 2014, sau khi Alexis xâu chuỗi kịch bản và tạo ra sản phẩm của mình, một cơ quan hỗ trợ sáng tạo ở Seattle là World Famous đã đặt hàng cô bé để tạo phiên bản hoạt hình kể về những trận chiến chống lại căn bệnh ung thư. Trong đó, bao gồm cả hợp đồng với cô bé trong nhiều quyết định quan trọng của dự án liên quan đến các nhân vật trong phim, công chúa Alexis và các trang phục cần dùng đến.

6 tuổi đã là nhà sản xuất phim hoạt hình 7Alexis tự tạo ra phim hoạt hình của riêng mình để nâng cao ý thức về căn bệnh ung thư ở trẻ em

Alexis cũng đã thu âm giọng của mình, với sự giúp đỡ của nữ diễn viên Jamie Chung, giọng nói của người dẫn truyện. Vào buổi ra mắt bộ phim tại rạp phim Seattle vào 24 tháng 10, Jamie Chung cũng đã có mặt tham dự dù bảy ngày sau cô phải tổ chức đám cưới với Bryan Greenberg.

Tại buổi ra mắt, 450 người đã đến rạp để xem công chúa Alexis chiến đấu với con rồng, tượng trưng cho trận chiến của các bệnh nhân với căn bệnh ung thư. Khi cô trở về nhà, Alexis và em trai mình, bé Johnsson, 3 tuổi đã diễn lại theo đúng cốt truyện trong phim bằng cách sử dụng chiếc đũa phép tưởng tượng.

6 tuổi đã là nhà sản xuất phim hoạt hình 8Bé Alexis và em trai trong thời gian bé điều trị bệnh

Ở nhà, Alexis được mọi người xem như một nàng công chúa và luôn tìm mọi cách cho bé cảm thấy thoải mái nhất để tiếp tục chiến đấu. Họ thậm chí còn cạo tóc của cậu con trai nhỏ để Alexis không mặc cảm vì mình không có tóc.

Hiện tại, tình trạng bệnh của Alexis đang thuyên giảm. Cô bé đã có thêm nhiều thời gian hơn để vui chơi với bạn bè và gặp gỡ những người hâm mộ mình.

Nguồn: today.com

6 tuổi đã là nhà sản xuất phim hoạt hình 9

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...

tình trạng rối loạn ngôn ngữ

Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mẹ và Con - Trẻ nhỏ, nhất là trẻ đang ở giai đoạn tập nói, thường mắc phải nhiều vấn đề trong giao tiếp. Đặc biệt là giọng nói không rõ ràng, ngôn ngữ rối loạn, không thể hiện hết suy nghĩ thông qua lời nói… Thông thường vấn đề này sẽ biến mất khi trẻ lớn lên, nhưng vẫn nhiều trẻ cần nhờ đến những biện pháp trị liệu chuyên biệt.