Mẹ&Con – Nhiều món đồ bạn có thể thoải mái dùng chung, nhưng một số món đồ bạn cần tuyệt đối tránh cho mượn hoặc mượn của người khác, vì có thể lây bệnh. Dưới đây là 6 món đồ mà bạn nên tuyệt đối tránh dùng chung. “Xóa sổ” những vết bẩn cứng đầu trên 10 món vật dụng quen thuộc trong nhà Không dùng đũa đang ăn gắp cho người khác Nước sơn móng tay và 5 tác dụng bạn không ngờ tới

Lược, mũ

luoc-mu

Hãy từ bỏ thói quen dùng chung lược, mũ để tránh các căn bệnh về da đầu (Ảnh minh họa)

Lược, mũ là những món đồ mà nhiều người rất thoải mái khi dùng chung mà không hề nghĩ đến những hệ quả nó gây ra sau đó.

Thông thường, hai món đồ này là nơi trú ẩn lý tưởng của loạt các loại chấy, vi khuẩn, nấm gây ra bệnh về da đầu, gàu… Nếu chẳng may, người bạn mượn hoặc cho bạn mượn lược, mũ có các vấn đề này và bạn tiếp tục sử dụng thì có thể dẫn đến các căn bệnh vô cùng khó chịu.

Tai nghe nhạc

nghe-nhac

Không nên sử dụng chung tai nghe nhạc nếu muốn bảo vệ sức khỏe đôi tai. (Ảnh minh họa)

Bạn có dám thừa nhận rằng mình rất ít khi vệ sinh tai nghe nhạc không nhỉ? Vậy bật mí với bạn rằng, cũng rất nhiều người thường bỏ qua việc vệ sinh tai nghe nhạc của mình đấy. Và trong một số trường hợp vô tình, họ sẽ cho bạn mượn tai nghe, hãy coi chừng với điều đó bởi các loại vi khuẩn gây hại có thể dẫn đến bệnh về tai như viêm nhiễm.

Dụng cụ làm móng

lam-mong

Dụng cụ làm móng nên được sử dụng riêng biệt. (Ảnh minh họa)

Các dụng cụ làm móng cũng thường ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, vi-rút nguy hiểm có thể lây cho bạn. Đặc biệt, khi trước đó có người sử dụng không cẩn thận làm chảy máu da và lười vệ sinh kỹ, thì cơ hội để bạn mắc bệnh càng cao hơn. Các loại bệnh có thể gặp từ dụng cụ làm móng phổ biến nhất là gan siêu vi B, C, mụn cóc, thậm chí là HIV.

Vì vậy, sử dụng dụng cụ làm móng bạn nên tránh dùng chung với người khác khi cảm thấy không tin tưởng. Nếu bạn là người ưa thích việc đến các tiệm làm đẹp móng hay gọi các dịch vụ chăm sóc móng khác, thì nên sắm cho mình một bộ dụng cụ riêng và yêu cầu họ sử dụng đồ của bạn để làm.

Dụng cụ trang điểm

trang-diem

Nếu không muốn làn da mỏng manh trên khuôn mặt bị tổn thương thì nên tránh dùng chung đồ trang điểm. (Ảnh minh họa)

Các loại dụng cụ trang điểm như mascara, son môi, kem nền, cọ trang điểm và chì kẻ mắt là những món đồ cũng nằm trong danh sách tránh dùng chung. Bởi đây là con đường nhanh nhất để bạn lây nhiễm các bệnh về mắt, môi và da mặt. Chưa kể đến việc bạn không phù hợp với các sản phẩm làm đẹp của người khác và làm kích ứng các vùng da nhạy cảm, mỏng manh trên khuôn mặt của mình.

Khăn tắm

khan-tam

Dù là khăn tắm hay khăn mặt đều không nên dùng chung. (Ảnh minh họa)

Trong khi khăn mặt được nhiều người ý thức là không được dùng chung, thì khăn tắm họ lại không mấy quan trọng. Còn trong thực tế, dù là khăn mặt hay khăn tắm bạn đều tuyệt đối tránh dùng chung. Bởi dù đó là người thân cận nhất của bạn thì vẫn khiến bạn “bật ngửa” với các vấn đề khó chịu cho da đấy.

Thông thường, khăn tắm sau một thời gian sử dụng đều tạo ra mùi khó chịu và là nơi trú ẩn của các loại vi khuẩn. Khi sử dụng từ người này sang người khác mà chưa được giặt giũ, phơi khô sẽ sản sinh các loại vi khuẩn phong phú hơn. Từ đó, bạn và người thân có thể cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và rất dễ dẫn đến các bệnh về da khác.

Lăn nách

lan-nach

Dù đang cần đến mấy bạn cũng tuyệt đối không mượn dùng lăn nách người khác. (Ảnh minh họa)

Nếu không muốn lây nhiễm các vi khuẩn gây hôi nách hoặc mụn nhọt ở vùng này, thì dù có cần đến mấy bạn cũng không nên sử dụng lăn nách của người khác. Hãy cố gắng để ý đến sản phẩm lăn nách của mình, trong trường hợp chúng hết mà bạn đang cần thì không phải mượn dùng của bạn bè hoặc một người nào đó bạn quen biết.

Tags:

Bài viết liên quan