Mẹ&Con - Rất ít người nhận ra tầm quan trọng của việc dưỡng ẩm da. Các sản phẩm được dùng để dưỡng ẩm da có thể ở dạng gel, kem hoặc các loại kem được thiết kế đặc biệt chứa các thành phần như Vitamin E, shea butter, ceramides, glycerine… Để có một làn da khỏe mạnh, bạn nên dưỡng ẩm ít nhất hai lần một ngày. Nếu là da khô, cần được chăm sóc thường xuyên hơn nữa. Dưới đây là 6 lý do quan trọng của việc dưỡng ẩm da. Bí quyết giữ làn da tươi trẻ theo thời gian Nuôi dưỡng da, tóc với Olive vùng Provence! Dưỡng da mùa lạnh

1. Giúp phục hồi độ ẩm cho da

Mỗi lần tắm hay rửa mặt, các chất làm sạch có trong xà phòng sẽ “lột” và làm mất đi độ ẩm vốn có của da. Khi ra ngoài vào ban ngày, môi trường khói bụi cũng sẽ gây tác hại tương tự. Áp dụng các sản phẩm dưỡng da đơn giản sẽ giúp bạn phục hồi độ ẩm, ngăn da khô.

2. Giúp da tươi trẻ

6 lý do tại sao dưỡng ẩm da tốt cho sức khỏe 5

Sử dụng kem dưỡng ẩm khiến bạn trông trẻ trung hơn – Ảnh minh họa

Nghiên cứu cho thấy làn da có độ ẩm thích hợp khiến bạn trông trẻ trung hơn, những người sử dụng kem dưỡng ẩm cũng có ít nếp nhăn hơn những người không dùng kem dưỡng ẩm. Vì vậy, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm để có một làn da tươi trẻ nhé.

3. Ngăn ngừa các sản phẩm khác kích ứng da

Khi hàng rào biểu bì da (lớp ngoài) bị nhiễm trùng, việc vệ sinh hàng ngày có thể gây kích ứng da. Nếu dùng xà phòng khiến da bạn nứt nẻ và khó chịu thì việc sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ giúp tái cân bằng lớp biểu bì, trả về cho bạn làn da ban đầu.

4. Giúp da khỏe mạnh, chống lại bệnh dị ứng và nhiễm trùng

6 lý do tại sao dưỡng ẩm da tốt cho sức khỏe 6

Dưỡng ẩm giúp da ngừa thô ráp – Ảnh minh họa

Khi da bạn khô ráp, nứt nẻ do tiếp xúc với môi trường sẽ dễ bị dị ứng và nhiễm trùng. Dưỡng ẩm da là cách giúp gắn kết các tế bào biểu bì lại với nhau, tạo thành một rào cản mạnh mẽ chống lại các tác nhân gây hại.

5. Giúp bảo vệ da khỏi các tác hại

Gió, độ ẩm và các chất ô nhiễm đều có thể gây tổn hại cho da. Tuy nhiên, nếu được dưỡng ẩm thì da sẽ “chịu đựng” được các tác nhân bên ngoài tốt hơn. Dưỡng ẩm ít nhất hai lần một ngày để bảo vệ cho da tốt nhất.

6. Giúp làm dịu các vết côn trùng cắn, phát ban và một số vấn đề về da

Các loại kem dưỡng không chỉ giúp làm ẩm da mà còn làm dịu một số vấn đề về da phổ biến như: Bọ cắn, phát ban và eczema (bệnh chàm). Áp dụng kem dưỡng thể với lô hội hoặc calamin (sản phẩm điều trị các triệu chứng dị ứng, ngứa, làm dịu mát da) sẽ giúp da của bạn dịu xuống và mau lành vết thương đấy!

Kim Hương (Theo Indiatimes)