Mẹ&Con - Lần đầu tiên làm mẹ có thể nhiều người sẽ rất bỡ ngỡ trong việc chăm sóc con cái. Dưới đây là một số lời khuyên giúp mẹ tắm cho bé sơ sinh một cách an toàn nhất. Những điều cần biết về bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh Trẻ sơ sinh cũng có thể bị viêm phổi? 8 thắc mắc thường gặp khi chăm sóc trẻ sơ sinh

1. Chọn thời điểm tốt

Bạn có thể tắm cho bé vào bất cứ thời gian nào trong ngày, nhưng sáng hoặc chiều sẽ là thời điểm tốt nhất để tắm cho trẻ sơ sinh. Bé thường ngủ sau khi được tắm (nó giống như một hình thức thư giãn). Vì vậy, nếu có thể bạn hãy tắm cho bé vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ nhé!

2. Chuẩn bị đồ dùng

6 lời khuyên khi tắm cho trẻ sơ sinh 5

Hãy chuẩn bị tất cả các đồ dùng cần thiết trước khi tắm cho con – Ảnh minh họa

Chuẩn bị và mang theo tất cả những thứ cần thiết cho bé vào phòng tắm: Khăn, sữa tắm, tã…. tất cả mọi thứ cần được để trong tầm tay. Một điều quan trọng nữa, đó là khi bạn với tay ra lấy những món đồ trên thì mắt vẫn phải để ý trông chừng con. Chỉ một chút nước cũng có thể trở thành điều nguy hiểm nếu bé chẳng may lật qua.

3. Để bé vào bồn tắm

Cởi bỏ quần áo, tã của bé. Nhẹ nhàng đặt bé xuống nước với tư thế một tay giữ và nâng bé lên. Nếu có thể, hãy nhờ thêm người phụ giúp. Hãy cùng ông xã phối hợp vài lần cho tới khi bạn dần quen với việc một mình tắm cho con. Sử dụng khăn vải mềm lau cho bé từ trên xuống dưới, bắt đầu là khuôn mặt, tai và xung quanh mắt. Sau đó di chuyển xuống toàn thân và chân của bé.

4. Di chuyển nhanh và hiệu quả

Cơ thể trẻ sơ sinh không có nhiều mỡ, vì vậy dễ dàng bị cảm lạnh hơn người lớn. Nếu trông bé có vẻ lạnh, hoặc khóc không ngừng… Mẹ đừng bối rối, hãy tắm cho bé nhanh hơn hoặc hát một bài hát để đánh lạc hướng bé nhé.

5. Lau khô cẩn thận

6 lời khuyên khi tắm cho trẻ sơ sinh 6

Lau khô cẩn thận sau khi tắm xong cho bé, mẹ nhé! – Ảnh minh họa

Khi đã tắm xong cho bé, hãy lau khô bé cẩn thận để ngăn ngừa phát ban và kích ứng da. Trẻ sơ sinh không cần phải dùng kem dưỡng da nhưng nếu mẹ muốn, hãy sử dụng kem dưỡng da dành riêng cho trẻ nhỏ vì những loại kem này không gây dị ứng cho bé.

Theo Todaysparent

6 lời khuyên khi tắm cho trẻ sơ sinh 7

Tags:

Bài viết liên quan