Mẹ&Con - Mẹ và bé có thể tập những động tác ngộ nghĩnh miêu tả thói quen của một chú ếch, lạc đà hay chim hồng hạc… chắc chắn ngoài sức khỏe còn mang tới cho bé vô cùng thú vị nữa đấy! Giảm cân cấp tốc sau Tết với 8 động tác yoga đơn giản 5 bài tập yoga bạn có thể tập cùng bé 5 tư thế yoga cho vòng eo thon gọn

1. Động tác con rắn

6 động tác yoga vừa dễ tập vừa tăng cường sức khỏe và sức dẻo dai cho bé yêu 8

Nằm úp mặt xuống đất, sao cho bụng và chân chạm sàn nhà. Đưa hai tay ra sau lưng, duỗi thẳng cánh tay sau đó nâng ngực lên xuống như những chú rắn ngóc đầu.

2. Động tác chim hồng hạc

6 động tác yoga vừa dễ tập vừa tăng cường sức khỏe và sức dẻo dai cho bé yêu 9

Ban đầu hai chân đứng thăng bằng, dang rộng hai tay ra như cánh chim. Duỗi hạ tay phải về phía trước, đá chân trái phía sau thẳng lên cao. Lặp lại với tay trái và chân phải còn lại rồi hạ hai tay khép hông, trở lại vị trí cân bằng.

3. Động tác con lạc đà

6 động tác yoga vừa dễ tập vừa tăng cường sức khỏe và sức dẻo dai cho bé yêu 10

Quỳ chân xuống sàn nhà, mở rộng hai chân. Đặt tay lên hông và hít một hơi thật sâu, khi thở ra cong lưng trong khi hông và đùi vẫn giữ thẳng. Ngả người nhiều hơn nữa về phía sau và đặt tay lên gót chân để giữ thăng bằng.

4. Động tác con ếch

6 động tác yoga vừa dễ tập vừa tăng cường sức khỏe và sức dẻo dai cho bé yêu 11
Đứng thẳng, mở rộng hai chân, đầu ngón chân hướng ra ngoài. Uốn cong đầu gối rồi ngồi xổm xuống, đặt lòng bàn tay giữa hai chân. Trọng tâm dồn về phía trước, bật người di chuyển lên giống như những chú ếch.

5. Động tác con bướm

6 động tác yoga vừa dễ tập vừa tăng cường sức khỏe và sức dẻo dai cho bé yêu 12
Ngồi trên sàn nhà, giang rộng hai chân ra ngồi gập đầu gối lại sao cho lòng bàn chân chạm nhau. Đưa đôi bàn tay xuống nắm lấy đôi bàn chân, nhấn đùi sao cho đầu gối chạm xuống sàn nhà, “vỗ cánh” như những chú bướm bằng cách nâng lên hạ xuống đôi bàn chân liện tục.

6. Động tác con bướm nằm ngửa

6 động tác yoga vừa dễ tập vừa tăng cường sức khỏe và sức dẻo dai cho bé yêu 13
Ở động tác này bạn hãy chuẩn bị một chiếc êm ái, đặt dưới lưng và nằm xuống nhé. Sau khi nằm xuống dang rộng hai cánh tay ra, chân gập vào phía trong sau cho lòng bàn chân khép sát nhau. Điều này sẽ giúp ngực mở rộng để tim và phổi nhận được nhiều oxy hơn, làm chậm nhịp tim, giảm nhiệt độ cơ thể đấy!

Theo Todayparents

Tags:

Bài viết liên quan