Mẹ&Con - Chắc hẳn nhiều mẹ đều biết bã cà phê có tác dụng khử mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả. Nhưng ít ai biết được rằng ngoài công dụng khử mùi bã cà phê còn nhiều hữu ích khác, cùng Mẹ&Con khám phá nhé! Cà rốt thực phẩm vàng cho bé tập ăn dặm Cà phê giảm ù tai ở phụ nữ Cà chua lâu hư

Dùng để bón cây

6 công dụng hữu ích của bã cà phê có thể bạn chưa biết 7

Để tăng độ ẩm và tính axit cho đất bạn có thể trộn bã cà phê chung với đất theo tỷ lệ 50/50. Hỗn hợp này có thể dùng để bón cho các loại cây như: Đỗ quyên, hoa hồng, cây sồi, việt quất,  hoa hải đường… Hoặc bạn cũng có thể trộn bã cà phê chung với phân bón hóa chất và vỏ trứng để tiêu diệt sâu bọ cho cây.

Khử mùi hôi

Để khử mùi hôi trong phòng, nhà vệ sinh hoặc tủ lạnh bạn chỉ cần cho bã cà phê vào trong ly hoặc túi màng bọc rồi đặt ở một góc phòng hoặc tủ. Sau 3 ngày thay thì thay mới, cách này sẽ tủ lạnh và phòng luôn thơm tho, hết mùi hôi khó chịu.

Ngăn chặn mối mọt

6 công dụng hữu ích của bã cà phê có thể bạn chưa biết 8

Để ngăn chặn mối mọt làm hư hại tường và đồ gỗ nhà bạn, bạn có thể dùng bã cà phê rắc xung quanh tường. Mùi thơm từ bã cà phê sẽ giúp xua đuổi mối mọt, giúp nhà luôn sạch sẽ, tường và sàn gỗ không bị mối mọt đục thủng làm hư hại.

Khử mùi hôi ở tay

Sau khi làm cá, cắt hành tỏi có thể để lại mùi hôi khó chịu trên tay. Để khử mùi và làm sạch tay bạn có thể dùng bã cà phê để rửa tay dùng tương tự như xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, sẽ giúp tay hết mùi và thơm tho hơn.

Tẩy tế bào da chết

6 công dụng hữu ích của bã cà phê có thể bạn chưa biết 9

 Dùng bã cà phê để đắp mặt hoặc tẩy tế bào da chết cũng  là liệu pháp làm đẹp hiệu quả dành cho bạn. Bạn có thể trộn bã cà phê với mật ong tạo thành dung dịch sền sệt sau đó bôi trực tiếp lên da, để cho bã cà phê khô, gỡ bỏ rồi rửa lại bẳng nước, để khô tự nhiên.

Dùng bã cà phê làm chất nhuộm

Một số người sử dụng bã cà phê để tạo ra nước sơn đặc biệt để nhuộm vải, nhuộm tóc và nhuộm giấy. Ngoài ra, bã cà phê cũng được chế biến và sử dụng để sơn tường nhà, rất độc đáo và tạo mùi hương dễ chịu.

Theo about

Tags:

Bài viết liên quan