Mẹ&Con - Một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không sẽ thể hiện ở cách hai người bạn đời nắm tay nhau vượt qua tất cả thử thách như thế nào...

Không một cuộc hôn nhân hạnh phúc nào không có bóng dáng của sóng gió. Nhưng chỉ cần nhìn vào những thử thách và khoảnh khắc họ nắm tay nhau vượt qua tất cả điều đó thì cũng đủ biết tình yêu ấy bền chặt ra sao.

6 cách "đo" một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không (Phần 2)

Sự khinh thường

Khinh thường xuất phát từ sự vượt trội hơn về mặt học thức, kinh tế và nền tảng gia đình. Sự chênh lệch giữa các yếu tố như vậy là một rào cản đáng ngại trong tình yêu. Do có sự khác biệt và không đồng đều về suy nghĩ, hệ tư tưởng, thói quen… mối quan hệ của cặp đôi dễ “tan đàn xẻ nghé” vì có quá nhiều mâu thuẫn và áp lực. 

6 cách "đo" một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không (Phần 2)

Và với những mối tình như vậy, thì người trong cuộc không tránh khỏi sự kinh thường của đối phương. Đây là luôn là một quả bom nổ chậm, tàn phá nhiều câu chuyện tình yêu đẹp. Thế nên, khi cả hai vượt qua được thử thách của sự khinh thường thì một cuộc hôn nhân hạnh phúc là món quà xứng đáng đền đáp cho nỗ lực tuyệt vời.

Sự bùng nổ 

Không phải lúc nào hai người bạn đời cũng đắm chìm trong những phút giây ngọt ngào, mà sẽ có đôi lúc họ cảm thấy ngộp thở trước khủng hoảng. Đó có thể là khó khăn trong công việc, tài chính, mối quan hệ… Tất cả làm cho hai bạn không thể kiềm nén được nữa và đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ.  

6 cách "đo" một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không (Phần 2)

Thế nhưng, nếu hai bạn thật sự nghiêm túc với mối quan hệ này và hướng đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì hãy luôn nhớ rằng, thách thức là tạm thời. Sự kết nối, cảm thông và chia sẻ mới là cái chúng ta hướng đến và cùng nhau chiến thắng những cơn bùng nổ trong tình yêu.

Chấp nhận và tha thứ 

6 cách "đo" một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không (Phần 2)

Đây là giai đoạn mà cuối cùng và cũng là cảnh giới cao nhất của sự thấu hiểu trong tình yêu. Những trận cãi vã, xung đột và giận dỗi đã lùi lại phía sau, đây là lúc cả hai bạn dành cho nhau cảm giác “gia đình”. Bạn có thể hy sinh cho người kia và ngược lại. Chỉ có cách trải qua thật nhiều khó khăn cùng nhau, hai “mảnh ghép” mới biết cách chấp nhận và tha thứ cho nhau. Đây cũng là lúc mà cả hai bạn có quyền hy vọng về cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn. 

Có người từng nói rằng: “Hôn nhân không hạnh phúc không phải vì thiếu tình yêu, mà vì thiếu tình bạn”. Vì vậy, mối quan hệ hôn nhân lý tưởng nhất là sự kết hợp hài hòa giữa tình yêu, gia đình và tình bạn. Người ấy vừa là người thân, vừa là người yêu, lại cũng là bạn bè. Mối quan hệ càng hài hòa thì hôn nhân càng hạnh phúc lâu dài hơn. Bạn nhớ nhé! 

Bài viết liên quan

con riêng của chồng

9 cách giúp mẹ kế xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với con riêng của chồng

Mẹ và Con - Bạn có bao giờ tự hỏi: “Tại sao con riêng của chồng lại ghét tôi ngay cả khi tôi cố gắng trở thành một người mẹ tốt?” Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao mối quan hệ với con riêng của chồng lại gặp nhiều trục trặc đến vậy và cần làm gì để xây dựng mối quan hệ tích cực với con riêng của chồng bạn nhé!