Nguyên liệu:
2 quả chuối
2 quả bơ
1 muỗng canh nước cốt chanh
350ml sữa tươi nguyên kem
100g đường cát trắng
240ml heavy cream
Cách thực hiện:
Bơ bỏ vỏ và hột, xắt bơ thành những miếng nhỏ
Chuối lột bỏ vỏ, xắt chuối thành những khoanh nhỏ
Cho bơ, chuối, nước cốt chanh, sữa và đường vào máy xay. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Đổ hỗn hợp bơ ra một chiếc bát lớn, trộn thêm 240ml heavy cream.
Bỏ hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 4 – 6 giờ cho đến khi hỗn hợp có nhiệt độ khoảng 4 độ C ( Đây là bước quan trọng đấy).
Đổ hỗn hợp vào máy làm kem rồi bật máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau khi quá trình làm kem kết thúc, bạn có thể dùng kem ngay hoặc cho kem vào ngăn đá tủ lạnh để kem đông cứng trước khi dùng.