Các mẹ đừng quá lo lắng với mùi mồ hôi ở vùng nách, mẹ có thể tạm thời loại bỏ tuyến mồ hôi bằng cách dùng giấy thấm dầu hoặc nước rửa tay khô để loại bỏ mùi mồ hôi khó chịu trong thời gian ngắn. Hoặc mẹ cũng có thể kiên trì sử dụng một số biện pháp khác như: dùng bã cà phê, phèn chua, giấm… Bài thuốc chữa mùi hôi nách, hôi vùng kín tận gốc, không tái phát

1.Bã cà phê phơi khô 1- 2 nắng có thể trị hôi nách khá hữu hiệu. Để ngăn mùi hôi nách, mẹ có thể làm như sau: Mẹ hãy dùng bã cà phê cuộn trong khăn mùi xoa, sau đó nhúng vào nước ấm. Đắp hỗn hợp vào khu vực nách bị hôi tầm 25-20 phút trước khi đi ngủ, bã cafe sẽ giúp hút ẩm mồ hôi và làm giảm bớt mùi hôi nách hiệu quả. Ngoài việc khử mùi hôi nách, bã cà phê cũng giúp vùng da nách trắng và mịn hơn.

6 bật mí giúp mẹ “tạm biệt” mùi mồ hôi nách 8

2.“Chữa cháy” bằng nước rửa tay khô: Trong tình huống bất đắc dĩ và mẹ muốn nhanh chóng khử mùi mồ hôi nách, mẹ có thể sử dụng nước rửa tay khô để loải bỏ mùi. Cách khử: Chà xát một lượng nhỏ nước rửa tay vào nách, các chất khử trùng sẽ giúp chống lại vi khuẩn gây ra mùi.

6 bật mí giúp mẹ “tạm biệt” mùi mồ hôi nách 9

3.Ngăn chặn tuyến mồ hôi bằng giấy thấm dầu: Giấy thấm dầu có thể hấp thụ hơi ẩm tốt, mẹ có thể sử dụng giấy thấm dầu như một trong các biện pháp hiệu quả để “trị” tuyến mồ hôi đang tiết ra ở vùng nách.

6 bật mí giúp mẹ “tạm biệt” mùi mồ hôi nách 10

4.Phèn chua: Phèn chua có tên khoa học là alumen có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn rất tốt. Các loại thuốc trị hôi nách gia truyền thực chất chính là phèn chua.

6 bật mí giúp mẹ “tạm biệt” mùi mồ hôi nách 11

Có hai cách dùng, hoặc nung phèn chua cho mất nước, giã mịn ra, trộn với 50% bột talc, thoa vào nơi thường tiết ra mùi khó chịu (nách, các nếp gấp ở ngực…), hoặc mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường. Mẹ cũng có thể hòa phèn chua vào nước tắm, sẽ rất có hiệu quả mẹ khử mùi mồ hôi hiệu quả.

5.Giấm tự nhiên: Đây là một trong những phương thuốc tốt nhất để loại bỏ mùi mồ hôi. Giấm giảm bớt mùi khó chịu của mồ hôi. Cách làm:

* Trộn 2 muỗng cà phê giấm với 2 muỗng giấm táo nguyên chất.

* Uống hỗn hợp này 3 lần một ngày trước bữa ăn.

* Bạn cũng có thể thoa giấm vào vùng dưới cánh tay và các vùng đổ mồ hôi khác để khử mùi.

6 bật mí giúp mẹ “tạm biệt” mùi mồ hôi nách 12

6.Chanh tươi: Trong chanh tươi chứa nhiều hàm lượng acid citric có công dụng diệt khuẩn, sát trùng giúp khử mùi hôi dưới vùng cánh tay và lượng vitamin C trong chanh còn giúp vùng da trở nên mịn màng, giảm thâm đen cho vùng da nách.

6 bật mí giúp mẹ “tạm biệt” mùi mồ hôi nách 13

 

Tags:

Bài viết liên quan