Mẹ&Con - Rất nhiều lời khuyên về “chuyện ấy” khi mang thai khiến mẹ bầu hoang mang. Vậy thông tin nào là có cơ sở khoa học và đâu là “tin đồn” vô căn cứ? Mẹ&Con sẽ giúp bạn làm sáng tỏ ở bài viết dưới đây. 10 lợi ích không ngờ của “chuyện ấy” với sức khỏe Cách cải thiện “chuyện ấy" trong thai kỳ Bí quyết giúp chàng mạnh hơn trong chuyện ấy

Có nên làm “chuyện ấy” khi mang thai hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người chuẩn bị lên chức bố mẹ. Một khảo sát cho thấy, khoảng 50% phụ nữ kể từ khi mình mang bầu, trong suốt 9 tháng thai kì không bao giờ quan hệ tình dục. 76% đàn ông khi được hỏi, thừa nhận rằng họ cũng không dám đụng chạm vào vợ trong thời gian mang thai, vì sợ ảnh hưởng đến đứa trẻ trong bụng.

Từ đó có thể thấy rằng những lời khuyên về “chuyện ấy” khi mang thai ảnh hưởng rất nhiều đến mẹ bầu, thậm chí là gây nên sự hoang mang không đáng có. Vậy đâu mới chính xác là lời khuyên, đâu chỉ là “tin đồn” vô căn cứ? Mẹ&Con sẽ giúp làm bạn.

1. Phụ nữ không có ham muốn khi mang thai?
Sai. Ngược lại, mang thai chính là thời điểm phụ hữ ham muốn được “yêu” nhiều hơn. Kết quả thống kê cho thấy, 1/2 phụ nữ cảm thấy cực kì thỏa mãn khi làm “chuyện ấy” trong tam cá nguyệt đầu tiên. Ở tam cá nguyệt thứ 2, hơn 1/3 phụ nữ vẫn mặn nồng chuyện chăn gối và ở những tháng cuối cùng của thai kì, 10% phụ nữ vẫn quan hệ tình dục đều đặn. Cá biệt, ở một số phụ nữ nhu cầu này có thể tăng gấp đôi khi mang bầu.

2. Quan hệ khi mang thai làm tổn thương em bé trong bụng?
Quan hệ với tần suất vừa phải không hề làm tổn thương em bé, vì thiên thần nhí này đã được lớp tử cung dày cộm bảo vệ. Chỉ những cường độ mạnh và tư thế “khó đỡ” mới làm ảnh hưởng đến thai nhi mà thôi. Vì vậy, nếu vợ chồng bạn có nhu cầu, vẫn có thể là “chuyện ấy” một cách bình thường. Chú ý những tư thế quan hệ từ phía sau, “úp thìa” hay “góc vuông” sẽ an toàn hơn cho mẹ bầu và bé.

5 tin đồn về “chuyện ấy” khi mang thai, mẹ bầu đừng vội tin 3

3. “Lên đỉnh” trong lúc quan hệ khi mang thai có thể gây sinh non?
Đúng là cực khoái có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, khiến tử cung co bóp mạnh và em bé trong bụng cử động nhiều hơn, nhưng “chuyện ấy” khi mang thai không hề ảnh hưởng đến việc sinh non hay sảy thai vì những cơn co thắt này không đủ sức mạnh để gây chuyển dạ đâu. Tuy nhiên, nếu mẹ có tiền sử sảy thai hay sinh non thì nên chú ý đến việc này và xin ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

4. Em bé trong bụng có biết ba mẹ làm “chuyện ấy” không?
Nhiều tin đồn cho rằng, em bé trong bụng có thể biết được ba mẹ làm “chuyện ấy”? Thực tế, em bé trong bụng chúng ta không “cao siêu” vậy đâu nhé. Dù em bé có thể nghe tiếng ba hát, cảm nhận tiếng nựng khi xoa bụng bầu của mẹ nhưng chúng hoàn toàn chưa thể kịp phát triển nhận thức về “chuyện ấy” của đấng sinh thành.

5. Quan hệ khi mang thai lợi hay hại?
Vô số những lợi ích mẹ bầu có thể nhận được khi quan hệ, trong đó phải kể đến như tăng khả năng miễn dịch, giảm đau, cải thiện giấc ngủ, giảm huyết áp, giảm căng thẳng và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Đọc đến đây chắc nhiều mẹ bầu sẽ thở phào nhẹ nhõm, không lo ông xã vì phải kiêng “chuyện ấy” mà “làm bậy” bên ngoài nữa nhé.

Với 5 sự thật kể trên, trong lúc mang bầu phụ nữ hoàn toàn có thể quan hệ tình dục nhưng lưu ý là sẽ tốt hơn nếu bạn cung cấp cho bác sĩ về tình trạng mang thai tổng thể, sức khỏe, tiền sử bệnh tật… để nhận được lời khuyên hữu ích nhất.

Tags:

Bài viết liên quan