Me&Con - Máu rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là với những bà mẹ đang mang thai. Thiếu máu có thể dẫn đến cao huyết áp, tiền sản giật, vỡ ối sớm gây sẩy thai, nhau tiền đạo, nhau bong non, băng huyết sau sinh hoặc nhiễm trùng hậu sản. Bà bầu ăn gì để không thừa cân, dáng vẫn đẹp, thai nhi vẫn khỏe 4 thực phẩm bầu ăn vào con chắc chắn thông minh

Khi mẹ bầu thiếu máu có thể bổ sung bằng viên sắt tổng hợp. Ngoài lựa chọn này ra, bạn cũng có thể dùng thực phẩm để giúp bổ máu:

Củ cải đường

5 thực phẩm bổ máu cho mẹ bầu 7Củ cải là một trong những thực phẩm giàu chất sắt

Là một trong những thực phẩm giàu chất sắt, củ cải đường rất thích hợp cho các mẹ bầu. Nguồn protein thực vật vừa đủ trong củ cải đường còn có tác dụng làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể. Nhiều mẹ bầu còn sử dụng củ cải đường để giải độc và lọc máu trong các trường hợp nóng trong. Vì vậy, nếu bạn không muốn bị thiếu máu trong thai kỳ, đừng quên bổ sung thêm củ cải đường trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Ngoài củ, lá và rễ củ cải đường cũng là nguồn cung cấp vitamin C rất tuyệt vời.

Các loại rau xanh thẫm

5 thực phẩm bổ máu cho mẹ bầu 8
Các loại rau xanh tốt cho bà bầu

Các loại rau như rau chân vịt, cần tây, bông cải xanh, cải bắp, củ cải, súp lơ, cải xoăn, rau diếp và rau lang là những thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu. Ăn rau xanh còn giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình, cải thiện chất lượng máu và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Các loại thực phẩm giàu chất sắt

5 thực phẩm bổ máu cho mẹ bầu 9Thịt đỏ là một trong những thực phẩm giàu chất sắt

Sắt là một khoáng chất tối quan trọng đối với sức khỏe mẹ bầu. Sắt không chỉ giúp bổ máu, làm cho xương chắc khỏe mà còn cung cấp lượng oxy cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu. Vậy nên, cách tốt nhất để tránh thiếu máu là bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt như thịt đỏ, cỏ cà ri, măng tây, chà là, hạnh nhân, hàu, khoai tây, trái vả và nho khô.

Hạnh nhân

5 thực phẩm bổ máu cho mẹ bầu 10Hạnh nhân là loại hạt giàu chất sắt

Trong các loại hạt vỏ cứng, hạnh nhân là loại hạt giàu chất sắt hơn cả. Mỗi 35g hạt hạnh nhân mỗi ngày, bạn có thể cung cấp thêm 6% nhu cầu sắt của cơ thể. Ngoài tác dụng bổ máu, người Do Thái tin rằng, hạt hạnh nhân có tác dụng giúp trí não thai nhi phát triển hơn. Do vậy, các bà mẹ Do Thái đều không quên ăn một ít hạnh nhân vào mỗi ngày.

Trái cây và củ quả

Mẹ bầu thiếu máu nên bổ sung thêm trái cây và củ quả. Nó không chỉ cung cấp thêm nhiều vitamin và khoáng tố cho cơ thể mà giúp cải thiện lượng máu trong cơ thể. Những loại trái cây bổ máu có thể kể đến như: củ dền, mơ, dưa hấu, táo, nho, nho khô, mận khô và vả khô.

Nguồn: boldsky.com

5 thực phẩm bổ máu cho mẹ bầu 11

Tags:

Bài viết liên quan