Mẹ&Con – Bên cạnh lắng nghe lời khuyên về ứng xử và sự quan tâm vun đắp tình cảm vợ chồng thì việc chú ý đến phong thủy cũng rất quan trọng. Phong thủy phù hợp sẽ giúp người đàn ông trong gia đình không ngoại tình và yêu thương vợ con nhiều hơn. “Bật mí” 5 mẹo phong thủy trong nhà giúp con học giỏi Mẹo phong thủy giữ hòa khí mẹ chồng - nàng dâu Thiếu kiến thức và ích kỷ mới ngoại tình

Bước vào cuộc sống gia đình ai cũng mong mình hạnh phúc, nhưng sự đời đôi lúc lại chẳng êm đềm như mong muốn. Chỉ vì ngoại tình mà hạnh phúc gia đình tan vỡ, ngày càng xuất hiện nhiều những câu chuyện đánh ghen kinh hoàng, gần đây nhất có thể kể đến màn đánh ghen vợ bầu xát ớt vào vùng kín của tình địch ở Thái Nguyên. Vậy làm sao để hôn nhân được bền lâu và hạnh phúc, vợ chồng luôn chung thủy với nhau? Bên cạnh lắng nghe lời khuyên về ứng xử và sự quan tâm vun đắp tình cảm vợ chồng thì việc chú ý đến phong thủy cũng rất quan trọng.  Phong thủy phù hợp sẽ giúp người đàn ông trong gia đình không ngoại tình và yêu thương vợ con nhiều hơn.

Trong bài viết này, Mẹ&Con xin đề cập đến vấn đề phong thủy trong phòng ngủ. Bởi lẽ phòng ngủ chính là trái tim, linh hồn của một ngôi nhà. Theo chuyên gia phong thủy, bài trí phòng ngủ sai phong thủy có thể khiến tình cảm vợ chồng nhanh chóng rạn nứt, người đàn ông dễ sinh những ham muốn ngoài luồng.

Kiêng kỵ đặt gương chiếu vào giường

phòng ngủ 

Không đặt gương chiếu vào giường của vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Gương không chỉ thông dụng trong cuộc sống con người, nó còn là vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa cho ngôi nhà. Chiếc gương chiếu thẳng vào giường ngủ, phía sau đầu giường hoặc bên cạnh giường là điều kiêng kỵ. Bởi lẽ, gương được cho là có khả năng phản chiếu năng lượng. Khi chiếu vào giường ngủ sẽ phản xạ khí xấu, dễ dẫn đến những bất hòa, không tìm được tiếng nói chung giữa ở cả hai và chồng đi ngoại tình.

Tránh kê hai giường trong phòng ngủ

Một phòng ngủ của vợ chồng nhưng lại có đến hai chiếc giường, điều này đồng nghĩa với việc tạo cơ hội cho người thứ ba xen vào mối quan hệ. Theo niềm tin phong thủy của người phương Đông, đặt hai chiếc giường trong phòng ngủ vợ chồng sẽ làm cả hai có xu hướng tách rời, từ đó nảy sinh tâm lý muốn tìm thú vui bên ngoài.

Phòng ngủ không nên có trần thấp

phong thủy 

Phòng ngủ không nên có trần thấp. (Ảnh minh họa)

Khi kê giường ngủ, bạn nên tránh vị trí dưới thanh dầm, xà nhà, vì đây đều là những nơi… rất không tốt trong phong thủy. Đặt giường ngủ, phòng ngủ ở những nơi này thường dễ hút tà khí, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ lẫn sức khỏe người nằm bên dưới. Rõ ràng cả những người bình thường không có niềm tin tâm linh cũng dễ dàng nhận thấy sự ngột ngạt, đè nén trong môi trường như vậy. Tất nhiên, cảm giác khó chịu này sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta đối xử với nhau – trong trường hợp này là giữa hai vợ chồng.

Thế nhưng, cũng có những trường hợp bất khả kháng, diện tích nhà “không cho phép” thì bạn có thể hóa giải bằng cách cho ánh sáng và không khí lưu thông trong phòng ngủ, tìm cách che các thanh dầm, xà kia đi.

Sắp xếp phòng ngủ luôn gọn gàng, ngăn nắp

Người vợ nếu không muốn chồng đi ngoại tình thì nên thường xuyên sắp xếp, lau dọn phòng ngủ cho gọn gàng, sạch sẽ. Sự lộn xộn, bẩn thỉu thường liên quan đến những vấn đề tiêu cực, dễ tạo ra xáo trộn trường khí trong phòng, gây cảm giác khó chịu và không thoải mái.

Không đặt các loại cây, hoa có gai trong phòng ngủ

Đặt các loại cây, hoa có gai, chẳng hạn như hoa hồng, xương rồng… trong phòng ngủ sẽ tạo cảm giác căng thẳng, gò bó, bất an, vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, chồng đi ngoại tình, thậm chí dẫn đến ly hôn. Chính vì vậy, dù có yêu thích các loài cây, hoa này, bạn cũng đừng bao giờ đặt chúng trong phòng ngủ nhé!

Tags:

Bài viết liên quan