Mẹ&Con - Nuôi con bằng sữa mẹ mang đến những lợi ích không chỉ cho bé mà còn cả cho mẹ. Cụ thể đó là gì nhỉ? Mời mẹ cùng khám phá!

Nuôi con bằng sữa mẹ mang đến những lợi ích không chỉ cho bé mà còn có nhiều lợi ích cho mẹ. Nếu các mẹ bầu muốn biết những lợi ích đó là gì, theo dõi hết bài viết dưới đây của Mẹ&Con nhé.

nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn thức ăn lành mạnh nhất cho trẻ

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại cho em bé nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như là sự phát triển. Các thành phần tự nhiên có trong sữa mẹ giúp bảo vệ em bé của bạn khỏi ốm đau và bệnh tật trong suốt giai đoạn sơ sinh. Chúng cũng tiếp tục cung cấp cho con bạn sức đề kháng tốt hơn ngay cả sau khi cai sữa. Sữa mẹ cũng dễ tiêu hóa cho trẻ sơ sinh. Nó dễ tiêu hóa hơn sữa công thức và có thể giúp ngăn ngừa chứng đầy hơi và đau bụng ở trẻ. Ngoài ra, trẻ sơ sinh bú sữa mẹ cũng có xu hướng ít bị tiêu chảy và táo bón hơn.

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho sức khỏe của bạn

Phụ nữ cho con bú có xu hướng hồi phục sau khi sinh nhanh hơn những phụ nữ không cho con bú. Đặc biệt, cho con bú sữa mẹ còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư vú. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp dạng thấp, tiểu đường, tăng huyết áp và bệnh tim mạch khi bạn già đi.

Sữa mẹ có công dụng “an ủi”

nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ có vị ngọt và béo, hương vị đặc trưng, đa dạng hơn sữa công thức. Ngoài ra, hương vị của thức ăn bạn ăn được truyền sang con bạn bằng cách cho bú, điều này có thể làm cho trẻ thích nghi với đa dạng các loại thực phẩm ngay từ đầu. Ngoài ra, sữa mẹ còn có công hiệu “chữa lành”, nó có thể giúp an ủi cho trẻ, chẳng hạn khi đứa bé sợ hãi, bị thương hoặc bị bệnh.

Cho con bú mẹ rất thuận tiện hơn

Cho con bú là cách hoàn hảo để cung cấp dinh dưỡng tối ưu cho em bé một cách tiện lợi và không tốn nhiều thời gian. Mẹ sẽ không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị và hâm nóng sữa công thức, cũng như không cần cọ rửa, vệ sinh bình sữa sau khi cho bú.

Bên cạnh đó, cho con bú còn giúp bạn thư giãn. Khi bạn đang cho con bú, cơ thể sẽ tiết ra oxytocin, một loại hormone tạo cảm giác thoải mái giúp thúc đẩy sự thư giãn. Nó cũng cung cấp cho bạn thời gian mỗi ngày để nghỉ ngơi và dành thời gian chất lượng cho con.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp tiết kiệm hơn

Nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Bởi nếu bạn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, bạn sẽ không cần mua sữa công thức, bình sữa và các vật dụng đi kèm. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng giúp con bạn khỏe mạnh hơn. Điều này có thể giảm chi phí y tế và giảm số lượng công việc bạn phải dừng lại để chăm sóc em bé bị bệnh.

Biện pháp “ngừa thai” tự nhiên

nuôi con bằng sữa mẹ

Cho con bú có thể ngăn kinh nguyệt của bạn trở lại trong 3–6 tháng hoặc thậm chí lâu hơn. Thông thường, kinh nguyệt trở lại khoảng một tháng sau khi bạn ngừng cho con bú hoàn toàn.

Tuy nhiên có thể vì một số lý do nào đó mà bạn hoặc bé không thể đáp ứng phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Vì chúng ta luôn có nhiều sự lựa chọn thay thế giúp mẹ và bé khỏe mạnh, vui sống lành mạnh mà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin hữu ích về việc cho con bú sữa mẹ khác tại đây.

Bài viết liên quan