Mẹ&Con - Các bậc cha mẹ đều biết rằng massage là cách mà bố mẹ tạo được mối thiện cảm và sự liên kết sâu sắc của mình đối với con. Nhưng không chỉ có vậy đâu nhé, massage còn mang lại nhiều lợi ích khiến bạn phải bất ngờ đấy! Kiến thức cần biết về trẻ sơ sinh Đúng và sai trong vệ sinh da cho trẻ nhỏ

Dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu của massage đối với trẻ:

Cải thiện giấc ngủ

Trong một nghiên cứu của tiến sĩ Tiffany Field của viện nghiên cứu cảm ứng thuộc đại học Miami School of Medicine đã chỉ ra rằng: trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi thường ngủ ít và khó ngủ, tuy nhiên sau khi được  cha mẹ massage trong vòng 15 phút trước khi đi ngủ mỗi ngày và làm trong khoảng 1 tháng sẽ giúp trẻ ngủ sâu và ngủ ngon hơn.

5 lợi ích của việc massage cho trẻ

Giảm đau

Massage giúp sản sinh ra một số hormone tạo ra cảm giác dễ chịu cho bé, trong đó có endorphins – là một loại thuốc giảm đau tự nhiên cho cơ thể. Vì thế, những động tác massage cho bé sẽ giúp giảm thiểu cơn đau đáng kể đối với một số triệu chứng thường gặp ở trẻ như bé bị đau khi mọc răng, đau bụng…

Kích thích tăng trưởng hormone tăng cân ở trẻ sơ sinh thiếu cân

Các bác sĩ Nhi khoa đã khẳng định rằng, những em bé được massage thường xuyên sẽ phát triển hơn, cả về thể chất, trí tuệ và tình cảm. Đặc biệt nếu sử dụng thêm các loại dầu massage kích thích dây thần kinh phế vị – dây thần kinh kết nối não với các bộ phận quan trọng của cơ thể, bao gồm cả dạ dày, thì có thể cải thiện tiêu hóa, tăng nhu động ruột, giúp bé ăn tốt và tăng cân.

Kích thích tăng trưởng hormone tăng cân

Một nghiên cứu của Viện nghiên cứu cảm ứng tại các trường Đại học ở Miami phát hiện ra rằng, bé sinh non nhận nếu được massage 3 phút mỗi ngày (liên tục trong 5 ngày) tăng 53% trọng lượng (tính theo ngày) so với những bé không được massage.

Tăng cường hoạt động của não

Trong những năm đầu đời não của bé phát triển rất nhanh, vì thế massage cho bé thường xuyên trong giai đoạn này cũng sẽ kích thích các tế bào thần kinh phát triển, hỗ trợ quá trình giao tiếp giữa não và cơ thể bé giúp bé phát huy tiềm năng một cách toàn diện.

Tăng cường hoạt động của não

Xóa tan sự căng thẳng

Massage có tác dụng làm giảm hàm lượng hormone stress là cortisol, do đó mẹ hãy hình thành thói quen massage cho bé trước khi đi ngủ vừa giúp hai mẹ con gần gũi nhau hơn, vừa giúp bé yêu giảm căng thẳng.

Tags:

Bài viết liên quan