Nước ép ổi
Ổi là một trong các loại trái cây giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến táo bón trong thời kỳ mang thai. Để chuẩn bị một ly nước ép ổi tươi mát, mẹ bầu cần 2 trái ổi chín, 2 muỗng canh đường, nước gừng và một ít nước cốt chanh.
Công thức:
– Ổi sau khi mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng để sạch bụi bẩn và hóa chất. Sau đó, cắt thành nhiều miếng nhỏ.
– Đun sôi nồi nước, rồi cho ổi vào luộc sơ vài phút, rồi vớt ra để nguội.
– Cho ổi đã luộc sơ vào máy và ép lấy nước. Thêm gừng và nước cốt chanh trộn đều.
– Thêm vào hỗn hợp nước ép ổi vài viên đá vào hoặc bảo quản trong tủ lạnh 15 phút trước khi thưởng thức sẽ ngon hơn.
Nước ép táo
Táo là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu như kali, magie, canxi, vitamin A, B, C… giúp bầu và thai nhi phát triển khỏe mạnh. Bổ sung một ly nước ép táo vào thực đơn mỗi ngày của bầu chắc chắn sẽ giúp bầu cảm thấy tỉnh táo và khỏe mạnh. Hơn nữa, nó còn giúp xoa dịu, giảm nhẹ và làm sạch hệ tiêu hóa, điều trị chứng táo bón và tiêu chảy trong thời kỳ mang thai.
Công thức:
– Táo để nguyên cả vỏ và ngâm trong nước có pha tí muối.
– Cắt táo thành miếng nhỏ rồi cho vào nước sôi chần sơ, vớt ra để nguội.
– Cho táo vào máy ép lấy nước. Rót nước ép ra ly, để tăng hương vị bạn có thể thêm vào một chút nước cốt chanh.
– Táo đã có vị ngọt nên bạn không cần phải thêm đường. Ngon hơn khi uống lạnh.
Nước ép nho
Trong quả nho chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng như đồng, sắt, kali, canxi, iodine và phosphorus. Uống một ly nước ép nho mỗi ngày có thể giúp chữa những chứng bệnh như táo bón, bệnh tim, viêm khớp, lao phổi và các vấn các vấn đề về gan, trĩ và những loại dị ứng khác nhau. Để chuẩn bị một ly nước ép nho bạn cần 500g nho.
Công thức:
– Nghiền nát 500g nho rồi cho vào máy xay sinh tốt và xay nhuyễn.
– Đổ nước ép nho ra và để nó trong tủ lạnh. Thêm một chút nước chanh vào trộn độn và sau đó bạn có thể thưởng thức.
Nước ép củ dền (củ cải đường)
Củ dền là thực phẩm chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin B9, sắt, kali, magiê, axit folic và betaine… Đặc biệt, củ dền chứa rất nhiều vitamin C và chất sắt vốn là các thành phần quan trọng và không thể thiếu đối với mẹ bầu. Hơn nữa, nó giúp loại bỏ độc tố trong gan, giữ vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể hồi phục sức khỏe. Không chỉ vậy, củ dền cũng đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng.
Công thức:
– Tất cả những gì bạn cần để chuẩn bị một ly nước ép củ dền gồm: 4 củ cà rốt, 2 củ dền, 1 quả táo.
– Củ dền, cà rốt, táo đều rửa sạch và gọt bỏ vỏ. Sau đó cắt thành từng miếng và cho chúng vào máy ép lấy nước. Hoặc có thể cho vào máy xay sinh tốt, xay nhuyễn và cho thêm chút đá vụn. Mẹ bầu có thể thưởng thức món nước ép ngon bổ này 3 lần một tuần.
Chuối và mật ong
Chuối là thực phẩm tuyệt vời giúp bầu vượt qua trầm cảm ở mức độ cao, chống mất canxi qua quá trình bài tiết nước tiểu và xây dựng hệ xương chắc khỏe, giúp chống lại bệnh tiểu đường loại II, tăng cường lượng máu và làm giảm thiếu máu do thiếu sắt.
Trong khi mật ong chứa nhiều đường và các dưỡng chất cần thiết cho bầu như sắt, canxi, phốt pho và Vitamin C, B và magiê.
Sự kết hợp của chuối, sữa và mật ong là hoàn toàn tuyệt vời. Nó có vị ngon, lành và phục vụ như là thức uống buổi chiều hoàn hảo.
Công thức:
Nguyên liệu:
– 1 quả chuối chín
– 1 muỗng canh mật ong
– ½ chén nhỏ sữa chua
– ½ chén sữa đông
Thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tốt xay đến khi có được hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho vào vài viên đá nhỏ, tiếp tục xay thêm vài phút. Sau đó, rót ra ly và uống ngay khi lạnh.