Một bữa sáng bổ dưỡng, ngon miệng là điều mà cả gia đình cần vào mỗi buổi sáng. Nhưng chúng ta thường bỏ bữa vì rất nhiều lý do chẳng hạn như sợ tăng cân, không có thời gian chuẩn bị hay ngán phải một phần ăn “to ụ”.
Vì vậy, trong bài viết này, Mẹ và Con muốn gửi đến bạn 5 công thức làm bữa sáng với chuối. Chuối thỏa mãn tiêu chí về cung cấp năng lượng, không gây tăng cân và các món ăn từ chuối cũng rất dễ thực hiện, không tốn kém thời gian. Đặc biệt nếu bạn yêu thích chuối hoặc có quá nhiều chuối ở nhà thì cùng vào bếp và thực hiện ngay bữa sáng cho gia đình mình nhé!
5 công thức làm bữa sáng với chuối
1. Sinh tố chuối với hạt óc chó
Món này là sự kết hợp giữa chuối và quả óc chó béo ngậy, hứa hẹn là một món ăn bổ dưỡng mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 cốc sữa chua ít béo
- 1/2 quả chuối
- 3-4 quả óc chó
- 1 thìa cà phê hạt (hỗn hợp hạt lanh và hạt chia)
- 1-2 thìa cà phê mật ong
Cách thực hiện:
Bạn đổ sữa chua, hạt lanh, hạt chia, quả óc chó, mật ong và chuối vào máy xay sinh tố, xay thật kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn. Đổ ra ly và trang trí với quả óc chó cắt nhỏ là có thể thưởng thức rồi đấy.
2. Bánh mì nướng kiểu Pháp với chuối và caramel
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 muỗng canh mật ong
- ½ muỗng cà phê quế xay
- ¼ tsp cây bạch đậu khấu
- 2 quả chuối, cắt lát dày
- 1 quả trứng
- 300 ml sữa
- 4 lát bánh mì
- 2 muỗng canh bơ
- Sữa chua hoặc kem đặc
Cách thực hiện:
Đầu tiên bạn đun nóng mật ong, quế và thảo quả đã xay trên chảo. Để hỗn hợp sủi bọt, sau đó cho chuối đã cắt lát vào. Nấu trong hai phút, sau đó lấy ra. Tiếp theo đánh trứng với sữa. Nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng – sữa, lần lượt từng lát. Đun chảy bơ trong chảo và chiên các lát bánh mì trong khoảng bốn phút cho mỗi mặt. Lấy ra và ăn nóng, phủ chuối và sữa chua hoặc kem bên cạnh để ăn kèm, bạn nhé!
3. Bánh kếp yến mạch với chuối
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 125 ml sữa yến mạch
- 2 quả trứng, tách rời
- 1 quả chuối
- 100 g yến mạch
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1/8 muỗng cà phê tinh chất vani
- Dầu ăn
- Sữa chua và trái cây để ăn kèm
Cách thực hiện
Cho sữa yến mạch, lòng đỏ trứng, chuối, yến mạch, bột nở và tinh chất vani vào máy xay sinh tố, xay thành hỗn hợp mịn. Đánh bông lòng trắng trứng đến đặc cứng, sau đó cho từng chút một vào hỗn hợp yến mạch. Đun nóng một ít dầu trong chảo chống dính. Đổ khoảng hai thìa bột vào chảo đã đun nóng và nấu trong khoảng hai phút cho đến khi xuất hiện bọt trên bề mặt của chiếc bánh kếp và phần giữa trông se lại và hơi khô. Cẩn thận lật chiếc bánh kếp lại và nấu ở mặt còn lại trong khoảng một phút. Dùng bánh kếp nóng với sữa chua và trái cây bạn chọn.
4. Bánh kếp từ cải bó xôi và chuối
Đây là một sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên món ăn lành mạnh và ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 240 gam yến mạch
- 150 ml sữa
- 200 gam cải bó xôi
- 1 quả chuối chín
- 1 quả trứng
- 1/2 thìa cà phê bột quế
- 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
- 1 thìa cà phê bột nở
Cách thực hiện:
Cho yến mạch vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm tốc độ cao và xay cho đến khi chia nhỏ thành một loại bột như đặc quánh. Thêm sữa, rau bina, chuối, quế, trứng và vani và trộn cho đến khi rau bina bị phân hủy hoàn toàn và bột mịn. Ủ bột trong 10 phút. Tiếp theo bạn làm nóng chảo chống dính và thêm bơ hoặc dầu vào chảo. Đổ bột bánh và hơi rán hơi nâu ở cả hai mặt. Khi bánh chín, bạn cho ra đĩa và thưởng thức với bơ hạt hoặc trái cây tươi nhé!
5. Bowl Smoothie (yến mạch, bơ đậu phộng, chuối)
Bữa ăn sáng với chuối này chứa đầy đủ các dưỡng chất từ yến mạch, hạt chia và hạt bí ngô rất hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới của bạn. Thêm vào đó là sự thơm ngon của bơ đậu phộng và hạt phỉ, cùng với chuối và miếng hạnh nhân giòn chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3/4 chén yến mạch
- 1 ly nước
- 1/4 cốc sữa
- 1/2 quả chuối chín, thái mỏng
- 1 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1 muỗng canh hạt phỉ
- 1 muỗng canh hạt bí ngô
- 1/2 muỗng canh hạt chia
- 1/2 muỗng canh hạnh nhân
- Mật ong (nếu muốn)
Cách thực hiện:
Trong chảo, rang yến mạch cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu nhạt. Sau đó, thêm nước và nấu yến mạch ở lửa vừa cho đến khi chúng chuyển sang dạng keo đặc. Tiếp theo, thêm sữa và nấu thêm trong vài phút. Cho yến mạch còn ấm vào tô và rắc chuối, bơ đậu phộng, hạt phỉ, các loại hạt và hạt lên trên. Lắc đều bát yến mạch với mật ong (nếu muốn).
Vậy là bạn đã hoàn tất 5 công thức bữa sáng với chuối rồi đấy. Chỉ nhìn thôi là cũng đã thấy kích thích rồi. Vậy còn chần chờ gì mà không thử ngay, bạn nhỉ!