Mẹ&Con - Ngôi nhà sẽ trở nên lộn xộn, bề bộn hơn khi có các thành viên nhí. Mẹ đã bận trăm công nghìn việc, thời gian đâu mà dọn dẹp “bãi chiến trường” cho con? Bé phát triển toàn diện nhờ chơi đúng cách 5 điều bạn nên dạy con gái Các bà mẹ showbiz kể chuyện dạy con

Thật ra mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu mẹ “lận lưng” vài bí quyết dưới đây:

Tạo không gian vui chơi cho con

Một không gian vui chơi riêng trong ngôi nhà sẽ giúp mẹ đỡ phải chứng kiến cành “đâu đâu cũng toàn đồ chơi của con”. Bé yêu cũng có thể tha hồ bày bừa, nhảy nhót, sáng tạo theo cách riêng của mình. Mẹ không cần trang trí cầu kỳ cho khu vực này, hãy để không gian thoáng , đơn giản để con tự do bày vẽ.

Hãy để con tự dọn dẹp đồ chơi

5 chiêu giúp nhà gọn gàng dù có con nhỏ 7

Mẹ nên quy định nơi cất từng món đồ chơi khác nhau cho con như: Thùng carton đựng thú bông, rổ vàng đựng bóng… Mọi thứ cần được sắp xếp cố định và đúng tầm với của con. Đây là cách giúp con dễ dàng tìm và trả lại đồ chơi đúng vị trí cũ của từng loại. Như vậy, con vừa  hình thành thói quen ngăn nắp mà mẹ cũng khỏe hơn trong việc dọn dẹp.

Dọn dẹp từng thứ một

Mẹ đừng để “bãi chiến trường” chất chồng thành “núi” rồi mới bắt tay dọn dẹp nhé. Khi con kết thú trò chơi này, mẹ hãy nhắc con thu xếp và dọn dẹp những món đồ chơi ấy trước khi bắt đầu một trò chơi mới.

“Người giúp việc” nhí

Nếu con còn quá nhỏ, mẹ hãy dạy con cùng bạn tu dọn đống đồ chơi bề bộn. Có thể việc này sẽ khiến mẹ tốn nhiều công sức hơn là mẹ dọn dẹp một mình nhưng đừng nản lòng, mẹ nhé. Thời gian mệt mỏi sẽ qua nhanh thôi, thay vào đó mẹ đã rèn cho con một thói quen tốt. Khi con lớn hơn,  mẹ có thể thu xếp những công việc phù hợp như: Xếp quần áo, lau vết bẩn trên bàn…

5 chiêu giúp nhà gọn gàng dù có con nhỏ 8

Mẹ đừng quên khen ngợi con vì đứa trẻ nào cũng cảm thấy tự hào với những việc làm của mình.

Tranh thủ thời gian

Lúc con ăn, con ngủ là thời gian thích hợp để mẹ thu dọn bãi chiến trường. Mọi thứ sẽ trở lại gọn gàng nếu mẹ kiên nhẫn giải quyết từng thứ một, tránh mọi việc rối tung để rồi mẹ lại bực bội và không ngừng la mắng bọn trẻ.