Món bánh chuối có vị thơm và béo bùi, rất dễ ăn và có thể sử dụng làm bữa ăn sáng hoặc ăn tráng miệng đều phù hợp. Có rất nhiều cách làm bánh chuối nướng khác nhau mà bạn có thể áp dụng. Hãy thử một vài phương pháp làm bánh chuối nướng sau đây và tìm ra “chân ái” cho mình bạn nhé!
Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
Nguyên liệu
Để chuẩn bị cho món bánh chuối nướng cùng nướng cốt dừa thì đầu tiên cần có các nguyên liệu sau đây:
- Chuối: 7 trái
- Bánh mì: 1 ổ
- Sữa đặc: 100ml
- Sữa tươi có đường: 100ml
- Nước cốt dừa: 100ml
- Bơ ngọt: 20 gram
- Bột mì: 20 gram
- Đường: 50 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Hương vani: 1 muỗng cafe
- Muối: ½ muỗng cafe
Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
Cách làm bánh chuối nướng với nước cốt dừa gồm có 5 bước như sau:
Bước 1: Sơ chế chuối
Chuối mua về lột vỏ và xắt thành các miếng nhỏ, tròn đều khoảng 0,5 cm. Sau đó, cho 50 gram đường và ½ muỗng muối vào, trộn đều.
Bước 2: Trộn bánh mì
Tiếp theo, lấy bánh mì cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho 100ml sữa tươi có đường, 20 gram bột mì, 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 1 muỗng cafe hương vani, 20 gram bơ đã đun tan chảy và trứng vào.
Trộn toàn bộ hỗn hợp với nhau cho đến khi sữa, bơ và trứng thấm đều vào trong bánh mì là đã hoàn thành 1 nửa chặng đường của cách làm bánh chuối nướng với nước cốt dừa.
Bước 3: Rim chuối
Khi trộn chuối với đường và muối, bạn cần đợi khoảng 15-20 phút cho đường và muối thấm đều vào trong chuối rồi sau đó mới cho chuối lên chảo, rim với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Tắt bếp và để chuối nguội.
Bước 4: Đổ bánh
Thoa dầu vào khuôn bánh rồi lót giấy nến lên trên, giúp bánh dễ lột ra khỏi khuôn hơn sau khi chín. Bây giờ, chia chuối làm 3 phần và trộn 1 phần với hỗn hợp bánh mì, trải 1 phần vào khuôn và để riêng 1 phần.
Với phần chuối cho vào khuôn, bạn dùng muỗng dàn đều, nén chặt rồi sau đó đổ tiếp hỗn hợp chuối bánh mì vào khuôn. Tiếp tục dàn đều và phủ 1 lớp chuối cuối cùng lên.
Bước 5: Nướng bánh
Bước cuối cùng trong cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa chính là làm nóng lò nướng trong 10 phút với nhiệt độ 160 độ. Sau đó, nướng bánh chuối với nhiệt độ 150 độ trong 90 phút là đã hoàn thành món bánh chuối nướng mềm béo, có độ giòn và xốp nhẹ. Bánh có vị thơm và ngọt thanh, béo nhẹ của sữa, bơ và chuối, nước cốt dừa, mang đến một hương vị đặc trưng rất riêng.
Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa này rất nhanh, không quá khó, bất kỳ ai cũng có thể thử làm đấy nhé!
Cách làm bánh chuối nướng yến mạch
Bánh chuối nướng yến mạch rất phù hợp với những ai thích ăn bánh chuối nhưng lại đang e ngại về vấn đề cân nặng và muốn tìm đến các món ăn kiêng giảm cân. Cách làm bánh chuối nướng yến mạch cũng rất đơn giản và nhanh chóng.
Nguyên liệu
- Chuối: 2 trái
- Hạt bí xanh hoặc nho khô: 10 gram
- Bột yến mạch: 50 gram
- Bột ca cao: 1 muỗng cà phê
- Bột nở: 1 muỗng cà phê
- Sữa tươi: 1 muỗng canh
Cách làm bánh chuối nướng yến mạch
- Đầu tiên, lột bỏ vỏ chuối rồi nghiền nát. Giữ lại nửa quả chuối, cắt thành lát mỏng để trang trí bánh.
- Lất 1 muỗng cà phê bột nở, 50 gram bột yến mạch và 1 muỗng cà phê bột ca cao trộn đều với 1 muỗng canh sữa tươi rồi cho vào tô chuối đã nghiền. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C và để 10 – 15 phút. Việc làm nóng lò nướng trước giúp cách làm bánh chuối nướng yến mạch của bạn được thơm ngon hơn.
- Cho bánh vào khuôn, thêm các lát chuối cắt lên bề mặt bánh cùng với bí xanh, nho khô. Nướng bánh trong 25 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Cách làm bánh chuối nướng sữa chua
Chuối có vị thơm béo, kết hợp với sữa chua có vị chua nhẹ sẽ mang đến một hương vị vô cùng mới lạ.
Nguyên liệu
- Chuối xiêm chín: 5 trái
- Bột mì: 60 gram
- Bánh mì sandwich: 400 gram
- Sữa tươi: 700 gram
- Whipping cream: 50 gram
- Đường: 100 gram
- Đường bột: 1 muỗng cà phê
Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi
- Cũng như các cách làm bánh chuối nướng khác, bạn cần bóc toàn bộ vỏ chuối ra. Tuy nhiên, cắt chuối thành từng lát dày 3mm. Xếp chuối đã cắt nhỏ vào hộp rồi cho đường vào, để qua đêm trong tủ lạnh.
- Vớt chuối rồi lọc nước đường. Lấy tô lớn và cho bánh mì sandwich, sữa tươi, whipping cream, nước đường vào tô. Tiếp theo cho thêm bột mì vào rồi trộn đều đến khi trở thành hỗn hợp đặc mịn.
- Quét một lớp dầu lên khay rồi trải hỗn hợp bột đã trộn lên, thêm lớp chuối rồi quét một lớp bơ lên trên cùng.
- Sau đó đem đi nướng trong vòng 15 phút là hoàn thành cách làm bánh chuối nướng sữa tươi thơm ngon cho bữa sáng.
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
Không có lò nướng thì có làm bánh chuối được không? Câu trả lời chính là có! Bạn có thể thử cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu theo cách sau đây.
Nguyên liệu
- Chuối chín: 3 trái
- Bột mì đa dụng (có thể thay bằng bột mì số 8): 150 gram
- Đường: 100 gram
- Trứng: 2 quả
- Bơ lạt: 40 gram
- Dầu ăn: 60 gram
- Sữa tươi: 60 gram
- Vani, baking soda, bột quế
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
- Đầu tiên, cắt nhỏ chuối rồi cho vào tô cùng với đường và nghiền nát. Cho thêm trứng gà vào và trộn đều.
- Cho 40 gram bơ lạt vào lò vi sóng để đun chảy rồi trộn đều với hỗn hợp trên rồi cho thêm dầu ăn vào.
- Thêm sữa tươi, vani và bột quế. Rây bột mì và cho thêm baking soda vào trong hỗn hợp, trộn đều.
- Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Sau khi chuẩn bị hết hỗn hợp thì bật nồi chiên ở mức 160 độ C trong 5 phút cho nồi nóng rồi quét 1 lớp bơ quanh khuôn. Sau đó, đổ bột vào khuôn và thêm một vài lát chuối lên. Nướng bánh khoảng 30 phút với nhiệt độ 140 độ.
Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Với chiếc chảo chống dính, bạn cũng có thể cho ra đời phần bánh chuối nướng thơm ngon, mềm xốp.
Nguyên liệu
- Chuối: 1kg
- Bánh mì: 2 cái
- Nước cốt dừa: 200 gram
- Bơ lạt đun chảy: 50 gram
- Bột gạo: 100 gram
- Bột năng: 100 gram
- Sữa đặc: 50ml
- Sữa tươi: 250ml
- Đường, muối
Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Bạn có thể áp dụng cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính như sau:
- Lột vỏ chuối, cắt nhỏ cho vào tô rồi thêm đường, muối và ướp đều.
- Cho bánh mì, nước cốt dừa, bơ lạt, sữa tươi, sữa đặc, đường và trộn đều.
- Thêm gạo, bột năng vào trộn đều rồi cho thêm chuối ướp đường vào tiếp tục trộn đều.
- Tráng một lớp dầu ăn vào chảo chống dính rồi đổ bột bánh vào, nướng với lửa nhỏ 10 phút thì trở mặt bánh, nướng tiếp 10 – 15 phút là xong.
Như vậy là Tạp chí Mẹ và Con đã giới thiệu với bạn 5 cách làm bánh chuối nướng thơm ngon rồi đấy. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh chuối nướng mềm xốp, thơm béo và có vị ngọt nhẹ tự nhiên thì sao không thử ngay bạn nhỉ?