Mẹ&Con - Những bài tập yoga nhẹ nhàng giúp bé khỏe mạnh, nâng sức dẻo dai và tăng cường sức khỏe cơ bắp. Những bài tập dưới đây đã được các chuyên gia dành riêng cho trẻ em và được chứng mình là tốt cho cả thể chất lẫn tinh thần của bé. Bạn có thể tham khảo và hướng dẫn cho bé thực hiện cùng. 5 tư thế yoga cho vòng eo thon gọn 7 bài tập yoga có lợi cho "chuyện ấy" Tăng cơ hội thụ thai nhờ tập yoga

Tư thế cái cây

Trước khi tập động tác này, bạn cần chọn cho bé một không gian thoáng với bề mặt phẳng, không gồ ghề. Điều này giúp cho việc thực hiện động tác dễ dàng và giúp điều tiết mắt cho bé.

Tư thế cái cây

– Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng hông. Hai tay giang rộng sang hai bên ngang ngực.

– Dồn trọng tâm lên chân trái, từ từ nhấc chân phải lên sao cho phần đầu gối quay sang một bên đồng thời bàn chân phải chạm vào phần đầu gối (có thể thấp hơn hoặc cao hơn nếu tập quen).

– Nhẹ nhàng chuyển hai cánh tay lên phía trên đầu, hai bàn tay úp vào vào, thít vào thở ra chậm rãi. Giữ tư thế trong vài giây.

– Cuối cùng, từ từ hạ tay xuống ngang ngực, đặt chân xuống. Thực hiện tương tự với chân kia.

Tư thế nửa vầng trăng

Tư thế nửa vầng trăng

– Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Nghiêng người sang bên phải, chống tay xuống thảm. Lưu ý, khoảng cách tay xa hơn so với chân phải của bé.

– Nâng chân trái lên đến khi song song với mặt thảm. Khi đã đứng ở vị trí cân bằng, thì nhẹ nhàng giơ thẳng cánh tay trái lên. Hít sâu, thở ra chậm rãi. Lưu ý, đầu và mắt nhìn theo tay trái.

– Cuối cùng, thở ra chùng gối phải đứng dậy, làm lại lần 2 với bên còn lại.

Tư thế chó úp mặt

Tư thế chó úp mặt

– Quỳ trên hai chân, đầu gối mở rộng bằng hông, lòng bàn chân hướng ra ngoài, các ngón chân chạm sàn. Hai tay chống thẳng xuống sàn, rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng.

– Dồn trọng lực vào cánh tay, từ từ nâng người lên cao, hai chân duỗi thẳng. Đồng thời dịch chuyển hai tay lên phía trước, mắt nhìn vào giữa hai đầu gối của bạn.

– Dịch chuyển hai tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người. Hít vào thở ra chậm rãi, giữ tư thế trong 1 phút.

– Để kết thúc động tác, bạn từ từ gập đầu gối lại và trở lại tư thế đứa trẻ. Lặp lại động tác từ 2-4 lần.

Tư thế cây cung

Tư thế cây cung

– Nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, đặt cánh tay dọc theo cơ thể và lòng bàn tay hướng lên trên.

– Gập cả hai chân, uốn cong đầu gối. Hai tay nắm lấy cổ chân. Thở ra và hít sâu, nâng hai  tay lên với tay, kéo căng thành đường cong.

– Nâng lồng ngực lên khỏi mặt sàn và cổ ngửa ra sau, mắt nhìn thẳng về phía trước. Hít vào và thở ra, từ từ hạ gối, cằm và vai xuống sàn trở về tư thế nằm sấp ban đầu.

Tư thế đứa trẻ

Tư thế đứa trẻ

– Quỳ trên sàn nhà, lòng bàn chân hướng lên trên. Chuyển sang tư thế ngồi lên 2 gót chân và đặt phần thân lên trên 2 bắp vai.

– Hạ trán sát xuống sàn. Đặt 2 bàn tay ở 2 bên hông, 2 bàn tay cạnh 2 bàn chân và lòng bàn tay ngửa lên. Giữ tư thế từ 15 giây đến 2 phút.

Lưu ý: Bàn tay của bạn có thể đặt ngang mặt hoặc trước mắt miễn sao bạn cảm thấy thoải mái là được.

– Cuối cùng, hít vào và ấn 2 bàn tay xuống sàn để nâng thân trở về tư thế ngồi.

Tags:

Bài viết liên quan