Mẹ&Con - Các mẹ đã biết, ăn ngô khi mang bầu cực kì tốt chưa? Hãy “bỏ túi” công thức của 4 món ngon được chế biến từ ngô để thưởng thức những ngày mang bầu cực nhọc nhé. Đan Trường vào bếp cùng bà đón Tết Để bếp thơm lừng! Tẩy dầu mỡ trên tường bếp

1. Ngô xào thịt lợn băm

4 món ngon từ ngô cực tốt cho mẹ bầu 6

Nguyên liệu:

– 200gr ngô hạt.

– 1 quả ớt sừng.

– 50gr thịt lợn.

– 20gr hành tím.

– 4 cọng hành lá.

– 1 thìa súp tương ớt.

– Gia vị: 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:

– Rửa thịt lợn, băm nhỏ.

– Ngô hạt rửa sạch, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.

– Ớt sừng bỏ hạt, thái hạt lựu.

– Hành tím thái hạt lựu. 

– Thái khúc hành lá.

– Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, cho thịt đã băm, ớt sừng vào xào, nêm gia vị, tương ớt vừa miệng.

– Cuối cùng, cho ngô vào trộn đều, nêm lại vừa ăn.

2. Ngô xào tép

4 món ngon từ ngô cực tốt cho mẹ bầu 7

 

Nguyên liệu:

– 2 bắp ngô ngọt

– 100gr tép khô

– Hành lá, dầu ăn, bơ, nước mắm, bột nêm, đường, tương ớt

Cách làm:

– Các bạn mua ngô về tách hột và rửa qua nước cho sạch, để ráo.

– Hành lá rửa sạch, phần hành trắng đập dập băm nhuyễn, phần lá xanh xắt nhỏ. Tép khô lượm bỏ tạp chất (nếu có).

– Các bạn bắc nồi nước, đợi nước sôi cho 1 xíu muối rồi bỏ bắp vào luộc sơ, rùi các ấy vớt ra rổ xóc cho ráo nước.

– Ấy lại bắc 1 chảo khác lên, cho 2 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng liền bỏ đầu hành trắng vào xào cho thơm.

– Sau đó cho tép vào xào đều tay, nêm 1,5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng bộ nêm, 1/2 muỗng đường cho thấm.

– Cho bắp vào đảo đều cho đến khi bắp chín săn lại. Các bạn cho 1 muỗng bơ vào cho thơm. Cuối cùng cho phần hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

3. Xôi ngô gói lá

4 món ngon từ ngô cực tốt cho mẹ bầu 8

 

Nguyên liệu:

– 200gr ngô ngọt

– 300gr gạo nếp

– 40gr đường, 5gr muối, 20ml dầu ăn

– Lá dong nhỏ, lạt (hoặc dây nilon) để buộc

Cách làm:

– Đầu tiên, trộn ngô với đường. Tùy khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường.

– Trộn ngô với gạo nếp. Sau đó, cho thêm muối và dầu ăn

– Cuộn tròn lá dong lại thành hình ốc quế.

– Cho hỗn hợp gạo nếp ngô vào.

– Tiếp theo, cuộn lá dong lại.

 

– Cuối cùng, dùng lạt buộc chặt lại và cho vào nồi hấp chín.

4. Ngô chiên dừa

4 món ngon từ ngô cực tốt cho mẹ bầu 9

 

Nguyên liệu:

– Ngô ngọt 2 – 3 bắp, dùng ngô tươi ngon hơn

– 100g dừa nạo

– 1 thìa đường (tùy chọn)

– ¼ thìa cà phê muối.

Cách làm:

Cho dầu ăn hoặc bơ vào nồi đun nóng. Cho ngô vào xào, nêm chút muối, đảo 2 phút.

Cho tiếp dừa nạo vào đảo cùng, nếu thích có thể thêm đường. Đảo tiếp 1 phút nữa rồi tắt bếp.

 

Tags:

Bài viết liên quan