Mẹ&Con - Nhiều người khi mang thai lần đầu không hề để ý đến những điều này. Kì thực, đó là những điều cơ bản bạn cần tránh đấy. Tham khảo nhé!

4 dieu nen tranh khi mag thai

(Ảnh minh hoạ)

1. Lãng quên chồng

Tất cả các bà mẹ trong quá trình mang thai đứa con đầu lòng đều dồn tất tần tật mọi sự quan tâm cho bào thai trong bụng. Nhưng bạn có biết rằng bằng cách ấy, bạn cũng đã dần tự đẩy mình ra… xa người đàn ông của cuộc đời mình không?

Hãy có đủ sự tinh tế để chia sẻ với anh ấy mọi cảm xúc lúc này. Chồng bạn chính là… cha của đứa trẻ trong bụng bạn. Vì thế, anh ấy cũng có quyền được quan tâm, được song hành và chia sẻ với bạn từng cảm xúc.

2. Mặc kệ bản thân

Quá nhiều nỗi lo khi mang thai con so nên bạn đâm ra “kệ” luôn bản thân mình. Tóc tai bù xù, áo quần luộm thuộm. Thậm chí, vì quá mệt mỏi, bạn thường xuyên nằm bẹp dí trên giường và quên hết tất cả mọi thú vui giải trí trên đời. Nên nhớ rằng chính thái độ này sẽ khiến chồng bạn phát ngấy lên với “bà bầu” và bạn cũng cảm thấy u uất, dễ ức chế, dễ stress dẫn đến sự phát triển không tốt cho em bé. Bạn cần lập một thời khóa biểu cho bản thân, để vẫn có đủ thời gian đi dạo, gặp gỡ bạn bè, nghỉ ngơi thư giãn.

3. “Nhõng nhẽo” quá mức với mọi người

Bạn cho rằng bạn đang trở thành trung tâm của vũ trụ và tha hồ làm ỏng làm eo, vòi vĩnh mọi thứ theo ý riêng của mình. Gần nửa đêm, bạn vẫn có thể nhăn nhó để chồng hoặc mẹ chồng phải đi… pha sữa, làm thức ăn cho bạn ăn chỉ vì bạn “thích thế”. Không hiếm cô dâu tỏ vị thế của mình trong quá trình mang thai bé đầu lòng (nhất là nếu đứa trẻ “đóng vai” cháu đích tôn). Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng tất cả những hành động ấy đều thật… trẻ con và tất cả mọi người cũng mệt không kém gì bạn cả.

Hãy tìm đến sự giúp đỡ, nhưng là sự giúp đỡ thật sự cần thiết. Ví dụ như chia sẻ công việc nhà, chứ không phải là những trò “vòi vĩnh” ấy, bạn nhé!

4. Lo lắng thái quá và luôn so sánh mình với các bà bầu khác

Thực tế là mỗi bà mẹ mang thai con so có những “phản ứng” của cơ thể khác nhau. Nếu gặp những triệu chứng nghén, hãy bình tâm, không nên so sánh sao mình quá “khác thường” so với người khác. Thay vào đó, bạn cần nghỉ ngơi và trấn an mình rằng: Nếu đi khám thai thường xuyên theo định kỳ, các bác sĩ sẽ chuẩn bị cho bạn đầy đủ những thứ cần thiết nhất. Việc cần làm bây giờ chỉ là buông lỏng mình, giữ cho trạng thái tâm lý vui tươi đón chờ ngày gặp bé yêu của bạn.

Tags:

Bài viết liên quan