Mẹ&Con - Những bài tập thể dục đúng cách không chỉ giúp nam giới có sức khỏe tốt mà còn tăng khả năng “chinh chiến” trên giường ngủ, giúp đời sống vợ chồng thêm thăng hoa.

Các chàng đừng bỏ qua 4 bài tập quan trọng dưới đây nhé!

Thường xuyên nâng vật nặng

Nâng tạ là lời khuyên số 1 mà các bác sĩ sẽ đưa ra để cải thiện đời sống tình dục của bạn. Lý do là bởi nâng tạ làm cơ bắp săn chắc, giúp cơ thể sản xuất testosterone – vốn là nội tiết tố quan trọng trong việc cải thiện và duy trì ham muốn tình dục ở nam giới. Đồng thời các động tác nâng tạ còn giúp tăng cường sức mạnh của vai, ngực và bụng, qua đó làm tăng khả năng chịu đựng khi các cơ này khi tham gia vào chuyện “yêu”.

4 bài tập giúp nam giới “yêu” khỏe 6

Bạn có thể dùng tạ đơn hoặc tạ đôi để tập các bài tập như chống đẩy, gập cơ bụng, nâng tạ… Có thể tập tạ mỗi ngày, tập đến khi bạn cảm thấy mệt thì dừng lại.

Lưu ý: Nên chọn trọng lượng tạ phù hợp với cân nặng, sức khỏe bản thân. Không nên gắng sức tập với những quả tạ quá nặng vì có thể làm bạn đuối sức, mệt mỏi.

Đừng bỏ qua bài tập Kegel

Đây là bài tập đặc trưng dành riêng cho “nhóm cơ mu cụt”( PC- pubococcygeus muscle – là nhóm cơ chạy từ xương mu đến xương cụt). Nhóm cơ này được xem là có tác động lên hệ niệu sinh dục. Một số bằng chứng khoa học cho thấy phương pháp này giúp nam giới có thể kéo dài thời gian “quan hệ”.

4 bài tập giúp nam giới “yêu” khỏe 7

Để xác định nhóm cơ mu cụt, hãy tưởng tượng bạn đang đi tiểu, bỗng dưng “nín” lại ngay lập tức. Bạn siết chặt cơ mu cụt trong 3 giây, sau đó thả lỏng 3 giây, rồi siết lại. Lặp lại 4 lần. Sau đó, nghỉ 10 giây rồi tiếp tục siết chặt cơ mu cụt 1 giây, rồi thả lỏng 1 giây, rồi siết lại, lặp lại 10 lần. Nghỉ 10 giây rồi tiếp tục siết chặt cơ mu cụt trong 8 giây, sau đó thả lỏng 4 giây, rồi siết lại, lặp lại 4 lần. Toàn bộ quá trình này kéo dài không quá 2 phút. Bạn nên duy trì thực hiện hàng ngày và mỗi ngày có thể lặp lại 3-4 lần, ở bất cứ đâu như khi đang nghỉ ngơi, tắm, xem tivi…

Lưu ý: Bài tập Kegel hoàn toàn thực hiện bằng tay không, không nên gồng mình hay siết chặt tay khi đang thực hiện với nhóm cơ PC của mình.

Các bài tập Yoga

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các bài tập yoga sẽ tăng khả năng chịu đựng của bạn ở trên giường và cải thiện các cơ bắp vùng chậu.

4 bài tập giúp nam giới “yêu” khỏe 8

Bạn có thể thực hiện động tác: Cây nến. Đây là một trong những tư thế quan trọng của yoga. Nó giúp các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến giáp và tuyến cận giáp hoạt động mạnh mẽ và đầy sinh lực. Chống lại sự suy nhược về ham muốn tình dục. Tư thế này cải thiện tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm. Bạn hãy nằm ngửa trên sàn, từ từ nâng dần chân và thân mình lên cao, hai tay chống vào hai bên hông làm trụ cho cơ thể; từ khuỷu tay đến bả vai tỳ xuống đất. Cuối cùng nâng toàn bộ cơ thể lên, từ chân tới vai tạo thành một đường thẳng. Cằm tì vào ngực tạo nên một sức ép vào vị trí của tuyến giáp và tuyến cận giáp. Nhắm mắt lại, điều khiển nhịp thở sâu đều.

Tập trung vào động tác đang thực hiện, giữ tư thế này cho tới mức có thể, sau đó dần dần đưa hai chân về hướng phía trên đầu sao cho ngón chân chạm xuống nền. Cùng lúc đó hai tay duỗi thẳng, úp lòng bàn tay xuống tạo thành tư thế cái cày. Thả lỏng người để trọng lượng cơ thể đè lên vai và đầu. Giữ như thế khoảng 30 giây, sau đó nâng dần hai chân lên, từ từ hạ xuống đất và thả lỏng toàn bộ cơ thể để lấy lại trạng thái cân bằng.

Lưu ý: Tập yoga không nên hấp tấp, vội vàng. Yoga đòi hỏi sự mềm dẻo và cả sự mạnh mẽ từ bên trong, cần có thời gian để thích nghi. Nên tập từ dễ đến khó.

Bơi đường dài

Nghiên cứu của Trường Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy, những người hay bơi lội ở độ tuổi 50-60 có đời sống tình dục khỏe mạnh gần tương đương khi họ ở độ tuổi 40. Bơi lội mang lại nhiều lợi ích cho toàn cơ thể, chắc khỏe toàn thân, kích thích tuần hoàn, nâng cao thể lực tổng thể, sức bền, sự mềm dẻo, giúp giảm cân.

4 bài tập giúp nam giới “yêu” khỏe 9

Bạn có thể bơi ít nhất 30 phút mỗi lần, 3 lần/tuần, đặc biệt bơi đường dài càng giúp tăng sức bền khi “yêu”.

Lưu ý: Bạn không nên bơi vào những giờ cao điểm nắng nóng, không nên bơi quá sức và đừng quên khởi động trước khi bơi.