Mẹ và Con - Đậu hũ là một thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Đây còn là món ăn bổ dưỡng, nhất là bà bầu và trẻ nhỏ. Dịp cuối năm này, Mẹ và Con mách bạn cách chế biến món ăn từ đậu hũ cho bữa cơm thanh đạm, ngon miệng, chống ngấy sau các bữa tiệc tùng tất niên nhé!

Đậu hũ hay đậu phụ, đậu khuôn là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Bởi lẽ, nguyên liệu chính làm nên đậu hũ là đậu nành, chứa nhiều amino acid thiết yếu. Để hấp thu trọn vẹn dưỡng chất từ đậu hũ, Tạp chí Mẹ và Con mách bạn chế biến 3 món ngon sau đây:

Canh đậu hũ nấu hẹ

Nguyên liệu

  • 5 miếng đậu thanh nhỏ
  • 300g cà chua chín
  • 500g xương ống
  • 1 tép hành tím băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • Hành, hẹ, dầu ăn.

đậu hũ

Thực hiện

  • Xương ống hầm lấy nước dùng.
  • Đậu hũ cắt khối vuông
  • Cà chua bổ đôi bỏ hạt, xắt nhuyễn
  • Hành, hẹ cắt khúc.
  • Cho dầu và hành tím vào chảo nóng phi thơm, cho cà chua vào đảo với hạt nêm đến khi chín mềm thì đổ nước dùng vào.
  • Khi nước xôi đổ đậu hũ, hành, hẹ vào đun cho sôi lại rồi bắc ra dùng nóng.

Đậu hũ trứng đúc nấm

Nguyên liệu

  • 1 cây đậu hũ trứng
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 tép hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ôliu
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 2 tai nấm mèo
  • 1 quả trứng gà.

đậu hũ

Thực hiện

  • Đậu hũ trứng cắt hạt lựu để ráo.
  • Nấm mèo ngâm nước nóng nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa kỹ, xắt nhuyễn.
  • Cà rốt gọt vỏ, luộc chín, cắt hạt lựu.
  • Đánh nhuyễn đậu hũ, sau đó trộn với cà rốt, nấm mèo, hành, hạt nêm, dầu ô liu vào trong một tô lớn.
  • Viên hỗn hợp thành viên tròn, vừa ăn, sau đó cho vào nồi hấp, để bốc hơi khoảng 10 phút thì cho ra đĩa.
  • Chiên sơ trong chảo dầu nóng rồi bắc ra.

Đậu hũ om cà chua

Nguyên liệu

  • 5 miếng đậu nhỏ
  • 300g cà chua chín
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 tép hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • Thì là, hành lá, dầu ăn.

đậu hũ

Thực hiện

  • Đậu hũ cắt ô vuông cho vào chảo dầu nóng chiên sơ.
  • Cà chua bổ đôi bỏ hạt, xắt hạt lựu.
  • Thì là và hành lá thái nhuyễn.
  • Cho dầu ăn và hành vào chảo nóng phi thơm, sau đó cho cà chua, đồng thời bỏ nước mắm, tương, đường và hạt nêm vào đảo đều, giảm lửa đến khi cà chua nhuyễn thì cho đậu hũ vào, đậy nắp lại để thấm gia vị. Khi nước cà chua đặc sệt, cho thì là và hành lá vào rồi bắc ra.

Vậy là bạn đã có trong tay 3 công thức chế biến món đậu hũ thơm ngon cho cả gia đình rồi đấy. Chúc bạn và cả nhà ngon miệng! 

Bài viết liên quan

nấu ăn bằng nồi chiên không dầu

Nấu ăn bằng nồi chiên không dầu: Những công thức “dễ như ăn kẹo”

Mẹ và Con - Nồi chiên không dầu là một sản phẩm nhà bếp đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em. Với những ưu điểm vượt trội mà ít có sản phẩm nào thay thế được. Không chỉ tốt cho sức khỏe khi giảm được lượng dầu mỡ đáng kể mà nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cũng dễ dàng hơn phương pháp truyền thống.