Ớt chuông nhồi thịt
Ớt chuông nhồi thịt thơm ngon, bổ dưỡng cho bà bầu. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
Thịt nạc heo xay…………………….. 300g
Ớt chuông……………………………… 3 quả
Tỏi……………………………………….. 3 – 4 tép nhỏ
Hành tím………………………………. 1 củ
Nước mắm, ngò rí, hạt nêm, hạt tiêu
Thực hiện
– Ớt chuông rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
– Thịt heo xay trộn đều với một chút nước mắm, hạt nêm, tỏi, hành tím, hạt tiêu, ướp trong vòng 15 – 20 phút rồi nhồi vào trong quả ớt.
– Xếp các quả ớt nhồi thịt vào xửng hấp khoảng 15 phút hoặc cho đến khi chín thì lấy ra, trang trí thêm ngò rí, chấm với nước tương.
Canh gà hạt sen
Canh gà hạt sen bổ máu, an thai, ngừa chán ăn cho bà bầu. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
Gà……………………………………….. 1 con
Gừng……………………………………. 2 lát
Hạt sen khô…………………………… 12g
Xuyên tục đoạn……………………… 12g
Dây tơ hồng………………………….. 18g
A giao…………………………………… 18g
Muối, hạt nêm
Thực hiện
– Gà làm sạch, bỏ ruột, chần qua nước sôi 2 – 3 phút, sau đó cho ngay vào chậu nước lạnh. Chặt gà thành các miếng vừa ăn, đem hấp cách thủy.
– Hạt sen, xuyên tục đoạn và dây tơ hồng đem đun nấu trong một cái nồi khác trong khoảng 30 phút rồi chắt lấy nước.
– Đổ hỗn hợp nước vừa đun nấu vào nồi gà, cho tiếp gừng, a giao vào và hầm trên lửa nhỏ khoảng 2 – 3 tiếng.
– Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, bắc ra dùng nóng.
Mực xào chua ngọt
Mực xào chua ngọt ngon cơm cho bầu. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
Mực tươi……………………………….. 300g
Hành tây………………………………. 1 củ
Cà chua………………………………… 1 quả
Trái thơm (khóm)…………………… ¼ quả
Dưa leo…………………………………. 1 quả
Cần tây…………………………………. 2 cọng
Ớt chuông vàng……………………… ½ quả
Ớt chuông xanh……………………… ½ quả
Nấm rơm………………………………. 10g
Tỏi, hành tím (băm)……………….. 1 muỗng cà phê mỗi loại
Nước mắm, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn
Thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
– Mực rửa sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn và ướp với một chút muối, hạt nêm khoảng 10 phút.
– Hành tây lột vỏ ngoài, thái múi cau.
– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
– Trái thơm bỏ cùi và thái miếng mỏng.
– Dưa leo cắt đôi, bỏ ruột và cắt chéo.
– Cần tây cắt khúc dài khoảng 1 đốt tay
– Ớt chuông cắt miếng vuông.
– Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối vài phút rồi cắt đôi.
Chế biến món ăn
– Phi thơm tỏi, hành tím, cho mực vào đảo nhanh rồi trút ra đĩa, để riêng.
– Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, lần lượt đổ hành tây, dưa leo, nấm rơm, ớt chuông, thơm vào xào đều.
– Khi các nguyên liệu chín tới, cho mực vào đảo đều, nêm một chút dầu hào, nước mắm và hạt nêm cho vừa miệng.
– Trước khi tắt bếp, rắc đều cần tây lên trên để hơi nóng làm chín dần mà không cần đảo đều.
Chúc mẹ bầu ngon miệng!