1. Mì sốt tỏi hành
Nguyên liệu:
– 100g mì
– 5-10 tép tỏi (tùy vào khẩu vị)
– 100ml nước tương
– Ít hành là
– Ít hẹ
– Đường
– Dầu ăn
Cách làm:
1. Làm nước sốt: Cho 100ml vào chén nhỏ, thêm ít đường rồi khuấy đều cho đường tan.
2. Tỏi bóc vỏ, hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc dài. Hẹ rửa sạch, cắt khúc dài, trụng sơ qua nước sôi ít phút. Đun nóng chảo dầu, cho tỏi, hành lá vào phi thơm.
3. Đun cho đến khi hành héo và tỏi chín đều thì cho nước sốt đậu nành đã chuẩn bị vào, trộn đều.
4. Đun lửa nhỏ cho đến khi nước trong chảo sôi trở lại, tắt bếp. Sau đó, múc 1-2 muỗng nước sốt tỏi và hành vào trong một cái tô lớn.
5. Trụng mì trong nước sôi từ 2-3 phút cho mì chín mềm. Vớt mì ra để cho ráo nước. Khi mì ráo, bạn cho mì vào tô nước sốt tỏi hành đã chuẩn bị và trộn đều tất cả lên là có thể thưởng thức.
2. Mì trứng cà chua
Nguyên liệu:
– 2 trái cà chua chín
– 2 quả trứng
-100g mì
– Hành lá
Cách làm:
1. Cà chua rửa sạch và cắt hạt lựu để riêng sang bên. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
2. Đun nóng chảo dầu, cho gốc hành vào chảo phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào chảo và xào đều cho cà chín đều.
3. Đổ ít nước sôi vào chảo cà chua. Khi nước trong nồi sôi trở lại, đập quả trứng (không đánh) vào chảo và tiếp tục đun cho đến khi trứng chín. Đập quả trứng còn lại cho vào bát, dùng đũa đánh đều rồi từ từ cho vào chảo nước cà chua, vừa cho vừa khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho mì vào nấu 1-2 phút, tắt bếp. Để ngon hơn, bạn cho thể rưới đều ít dầu mè lên trên tô mì trứng cà chua nhé!
3. Mì sốt tương
Nguyên liệu:
– 100g mì
– 1 trái ớt đỏ
– 3g đường
– 1/2 muỗng cà phê giấm trắng
– 1 muỗng canh nước tương
Cách làm:
1. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ để riêng phần gốc và hành lá. Ớt xắt nhỏ.
2. Cho 1 muỗng canh nước tương vào bát, thêm 1/2 muỗng cà phê giấm trắng vào trộn đều.
3. Thêm chút xíu đường, khuấy cho đường tan. Lưu ý, tùy vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng gia vị cho phù hợp. Lúc này, bạn có thể nấu nước sôi và cho mì vào trụng đến khi mì chín, tắt bếp.
4. Vớt mì ra để cho ráo nước, sau đó trút mì vào tô. Kế đến, bạn cho ít dầu chảo, khi dầu nóng cho gốc hành lá, ớt vào xào nhanh.
5. Khi hành có mùi thơm, tắt bếp rồi cho tất cả vào trong bát mì, rắc hành lá lên trên cùng. Trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thật nhanh chóng và dễ dàng phải không nào. Giờ thì bạn hoàn toàn có thể nấu cho cả nhà ăn sáng để đi học đi làm rồi.
Mẹ&Con chúc các mẹ thành công!