Mẹ&Con – Vào chiều 21-9 vừa qua, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Viện nghiên cứu Hải sản đã lập ra danh sách 154 loại hải sản thuộc tầng đáy biển miền Trung chưa an toàn để ăn. Trong đó, Mẹ&Con đã chọn ra 25 loại thường gặp nhất để các bà các mẹ chú ý tránh dùng cho gia đình trong lúc này. Thực hư người Sài Gòn dùng smartphone để soi thịt bẩn Thực phẩm "bẩn" tung hoành khắp nơi Nước đá bẩn: Từ lề đường tới nhà hàng

Theo kết quả kiểm nghiệm 1.040 mẫu hải sản của Bộ Y tế tại bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế được công bố vào ngày 20-9 cho thấy vẫn còn 132 mẫu nhiễm phenol. Được biết, tất cả các loại hải sản nhiễm phenol này đều sống ở tầng đáy trong vòng 13,5 hải lý của bốn tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế. Dưới đây là danh sách một số hải sản phổ biến được Bộ Y tế khuyến cáo không nên ăn vì chưa đảm bảo an toàn.

muc-tuoc

tom-su

ca-phen

banh-lai

ca-duoi

ca-mom

ca-nhong

tom-titca-chinh

ca-ngat

ca-nhu

ghe-xanhGhẹ xanh (Portunus pelagicus)

ghe-ba

ca-du

ca-mu

ca-duc

moi-hoa

muc-nang

ca-hong

muc-ong

ca-bong

ca-mo

ca-liet

ca-son

ca-khe

Các loại hải sản an toàn người dân có thể ăn bao gồm: cá ngừ, cá thu, cá nục các loại cá chỉ vàng, cá bạc má, cá hố, cá bò, cá cam, cá trích, cá đối, cá cơm và hải sản khác sống ở tầng nổi, nuôi đầm.

(T.H)

Tags:

Bài viết liên quan