Sườn bò Mỹ nướng gia vị phương Nam
354 kcal
35 phút
Nguyên liệu
Sườn bò………………………………… 250g
Nước tương…………………………… 50g
Mật ong…………………………………. 30g
Gừng……………………………………… 20g
Thơm…………………………………….. 20g
Hành lá………………………………….. 20g
Hành tím……………………………….. 20g
Hạt nêm………………………………… 5g
Cải xanh, dưa leo
Rau thơm các loại (không có tía tô và diếp cá)
Các bước thực hiện
Bước 1:Dưa leo, cải xanh, rau thơm, gừng, thơm, hành lá rửa sạch. Dưa leo cắt lát.
Bước 2: Gừng, hành tím, thơm, mật ong, hành lá, nước tương trộn chung với nhau, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi xay nhuyễn.
Bước 3:Sườn bò ướp với hỗn hợp trên trong 20 phút rồi đem nướng trên bếp than hoặc chiên đều được.
Chuyên gia tư vấn
Thịt bò là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho bầu và mẹ sau sinh bị thiếu sữa. Thịt bò bổ sung chất sắt và chất kẽm giúp tăng nguồn sữa cho mẹ, giúp bầu tránh bị tê chân tay. Các loại rau thơm, chúng giúp mẹ chống nhức đầu, tránh trầm cảm và bị táo bón. Do đó, mẹ cần tích cực ăn nhiều rau xanh hơn nữa.
Chè mè đen
927 kcal
25 phút
Nguyên liệu
Mè đen………………………………….. 100g
Nước cốt dừa…………………………. 100g
Gạo………………………………………… 30g
Lá dứa (lá nếp)……………………………10g
Các bước thực hiện
Bước 1: Mè đen sàng cho kỹ sạn, rửa sạch, rang trên lửa nhỏ đến khi hạt nở căng tròn và thơm. Gạo vo sạch, ngâm nước trong 2 giờ. Lá dứa rửa sạch.
Bước 2: Cho gạo đã ngâm, mè đen đã rang thơm và 300ml nước vào xay chung thành hỗn hợp.
Bước 3:Cho hỗn hợp, lá dứa vào nồi, nấu riu riu. Khi chè sánh lại, cho thêm 50g đường và nước cốt dừa khuấy đều đến khi sôi. Nếu đặc có thể cho thêm nước.
Chuyên gia tư vấn
Mè đen chứa rất nhiều vitamin, nhiều nhất là vitamin E, giúp sáng da và giảm nguy cơ rạn nứt da sau sinh; giúp tăng nguồn sữa cho mẹ, đặc biệt đối với mẹ thiếu sữa hoặc mất sữa. Nhưng cần lưu ý là trong giai đoạn mang thai và sau khi sinh, bạn cần hạn chế ăn muối mè vì độ mặn của muối không tốt cho cơ thể bạn.