1. Hẹ xào hành tây
– 1 miếng ức gà
– 250g hẹ
– 1/2 củ hành
– Gia vị: Nước tương, dầu ăn, muối, rượu, bột
Ức ra rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Rồi đem ướp với 1 ít muối, nước tương, bột bắp và vài giọt dầu ăn, dùng tay bóp đều rồi để khoảng 2 phút cho thịt thấm gia vị.
Đun nóng chảo, cho ít dầu vào. Khi dầu nóng cho hành tây vào xào đều. Xào đến khi hành tây hơi chín mềm thì cho thịt gà đã ướp vào xào, đảo đều tay.
Khi thấy thịt gà săn chín, tiếp tục cho hẹ vào xào, nêm thêm ít muối cho hẹ xanh và món ăn có vị đậm đà hơn.
2. Hẹ xào nấm
– 250g nấm
– 50g hẹ
– 1/2 trái ớt đỏ
Nấm mua về cắt bỏ phần gốc, rồi ngâm với nước cho mềm, rửa lại bằng nước sạch. Dùng tay xé nấm thành những sợi nhỏ vừa ăn.
Hẹ rửa sạch, cắt khúc. Ớt đỏ bỏ hạt cắt sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Đun nóng nồi nước rồi cho nấm vào chần sơ khoảng 1 phút.
Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm tỏi vào phi thơm. Kế đến cho nấm vào xào đều ít phút thì tiếp tục cho hẹ và ớt vào xào cùng. Đảo đều tay.
Nêm thêm ít muối, tiêu cho món ăn thơm ngon.