Trứng chiên rau cải bó xôi kiểu Ý
Nguyên liệu:
– 200g rau cải bó xôi
– Nửa củ hành tây
– 1 trái cà chua
– 3 quả trứng
– 2g muối
– 1g tiêu
Các bước thực hiện:
Đun nóng chảo với một ít dầu rồi cho hành tây cắt nhỏ vào xào, khi hành tây vừa chín tới thì cho rau cải bó xôi vào xào đều.
Đập trứng vào tô, thêm một ít muối và hạt tiêu.
Lúc này khi hành tây và rau cải bó xôi đã mềm thì bạn cho trứng vào chiên trên lửa nhỏ cho trứng chín đều.
Cuối cùng bạn cho những miếng cà chua thái lát mỏng lên trên, chiên thêm khoảng 10 phút cho hoàn toàn chín hẳn thì tắt bếp và bày ra đĩa.
Trứng chiên cuộn Omelette
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng
– 2 lát mỏng thịt hun khói
– 1 cái nấm rơm
– 1/4 củ hành tây
– 1/2 trái ớt chuông xanh
– 30g pho mát bào nhuyễn
– Gia vị gồm: muối, tiêu đen và tương cà
Các bước thực hiện:
Cắt lần lượt thịt hun khối, hành tây và ớt chuông thành những khối vuông nhỏ. Nấm rơm thái nhỏ.
Đập trứng vào trong tô, dũng đũa đánh cho trứng tan đều.
Cho ít dầu vào chảo đung nóng, thêm hành tây vào chảo phi thơm.
Cho ớt chuông xanh, nấm rơm, thịt xông khói vào xào. Đảo đều tay cho các nguyên liệu chín đều.
Nêm thêm ít muối và tiêu.
Thêm trứng đã đánh tan vào chảo vào trộn đều để cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
Cuối cùng, rắc đều một ít pho mát bào lên trên trứng, rồi cuộn trứng lại. Rưới một ít tương cà lên trên và thưởng thức.