Mousse phô mai là một món ăn thực sự ngon! Những chiếc cốc mousse hấp dẫn này có hương vị tuyệt hảo được làm từ trái cây tươi, kem và phô mai kem. Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con thử 2 công thức làm bánh mousse phô mai siêu ngon sau đây bạn nhé!
Cách làm mousse phô mai mâm xôi
Thành phần làm mousse phô mai mâm xôi
Kem
- 3,5 cốc quả mâm xôi tươi
- 2 thìa cà phê bột gelatin
- 3 muỗng canh (45ml) nước lạnh
- 355ml kem đặc
- 340g phô mai kem, làm mềm
- 260g đường bột, chia đều
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- Màu thực phẩm đỏ, tùy chọn
Vỏ bánh
- 1 cốc (120g) vụn bánh quy
- 2 muỗng canh (26g) đường cát
- 1/4 cốc (56g) bơ nhạt, đun chảy
Topping (tùy ý)
- 3/4 cốc (175ml) kem đặc
- 2 muỗng canh (26g) đường cát
- 10 – 20 quả mâm xôi tươi
- Lá bạc hà
Công thức làm mousse phô mai mâm xôi
- Đối với phần mousse, bạn cần xay nhuyễn quả mâm xôi trong máy xay thực phẩm cho đến khi nhuyễn hoàn toàn. Lọc hỗn hợp qua rây lưới mịn vào bát để loại bỏ hạt lợn cợn. Để riêng.
- Đổ 3 thìa canh nước vào một chiếc bát nhỏ dùng được trong lò vi sóng, rắc đều gelatin lên trên nước rồi để yên trong 5 phút.
- Đun nóng hỗn hợp gelatin trong lò vi sóng ở mức công suất cao trong 30 giây. Lấy ra và đánh trong 1 phút, để nguội trong 4 phút cho đến khi vừa ấm (không để nguội hoàn toàn nếu không hỗn hợp có thể bắt đầu đông lại).
- Trong thời gian chờ gelatin nghỉ, chuẩn bị hỗn hợp kem tươi và phô mai kem để làm bước tiếp theo của món mousse phô mai mâm xôi. Trong một chiếc bát trộn vừa, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh kem tươi ở tốc độ cao cho đến khi tạo thành bọt mềm.
- Thêm 1/4 cốc đường bột và đánh cho đến khi bông cứng (chỉ cần lắc sạch phần đường thừa trên lưỡi đánh, không cần rửa để thực hiện bước tiếp theo).
- Trong một bát trộn lớn riêng biệt, dùng máy trộn cầm tay, trộn đều phô mai kem và 2 cốc đường bột cho đến khi hòa quyện. Thêm vani và màu thực phẩm đỏ (khoảng 14 giọt) và trộn cho đến khi hòa quyện.
- Tăng tốc độ lên cao và đánh cho đến khi hỗn hợp nhẹ và xốp trong khoảng 2 phút. Trộn hỗn hợp mâm xôi đã lọc và thêm hỗn hợp gelatin/nước ấm vào và trộn cho đến khi hòa quyện.
- Trộn 1/3 hỗn hợp kem tươi đã đánh bông, sau đó thêm phần còn lại và trộn cho đến khi hòa quyện. Cho vào tủ lạnh trong khi chuẩn bị lớp vỏ bánh (không để lạnh quá 30 phút nếu không muốn bánh đông lại).
- Đối với lớp vỏ bánh của món mousse phô mai mâm xôi, bạn cần trộn vụn bánh quy và đường. Đổ bơ vào và dùng nĩa khuấy cho đến khi ẩm đều. Chia hỗn hợp vào 10 cốc tráng miệng và ấn nhẹ thành một lớp đều.
- Làm theo từng mẻ, thêm mousse vào túi bắt kem có gắn đầu tròn lớn và bắt kem lên lớp vỏ bánh trong cốc. Lặp lại với phần mousse còn lại. Đậy cốc bằng màng bọc thực phẩm và làm lạnh trong tủ lạnh 3 giờ cho đến khi đông lại.
- Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh kem tươi trong một chiếc bát trộn cỡ vừa cho đến khi hỗn hợp bông mềm, thêm đường vào và đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng.
- Cho vào túi bắt kem có gắn đầu sao lớn rồi bắt kem lên trên lớp mousse. Thêm 1 – 2 quả mâm xôi vào mỗi quả rồi trang trí bằng lá bạc hà để hoàn thành món mousse phô mai mâm xôi.
Cách làm mousse phô mai bạc hà
Thành phần làm mousse phô mai bạc hà
- 13 chiếc bánh Oreo thông thường (150g), nghiền mịn trong máy xay thực phẩm
- 2 muỗng canh (28g) bơ, đun chảy
- 2 muỗng canh (30ml) nước lạnh
- 2 thìa cà phê bột gelatin
- 350ml kem đặc
- 2 gói phô mai kem, làm mềm
- Màu thực phẩm xanh lá cây và vàng (tùy thích)
- 1 thìa cà phê chiết xuất bạc hà
- 1/2 thìa cà phê chiết xuất bạc hà
- 200g đường bột, chia đều
- 1 thanh sô cô la bán ngọt chất lượng tốt, thái nhỏ (có thể chuẩn bị nhiều hơn tùy khẩu vị)
- Kem tươi có đường, lá bạc hà và sô cô la cắt nhỏ để trang trí (tùy thích)
Công thức làm mousse phô mai bạc hà
- Để làm được món mousse phô mai bạc hà, trước tiên bạn cần trộn đều bánh Oreo nghiền nát và bơ trong bát trộn, chia hỗn hợp vào 8 cốc tráng miệng nhỏ và nhẹ nhàng ấn thành một lớp đều.
- Đổ nước vào bát nhỏ sau đó rắc đều gelatin lên trên, để yên trong 5 – 10 phút.
- Trong khi đó, đổ kem tươi vào một bát trộn vừa và đánh cho đến khi tạo thành chóp mềm. Thêm 1/4 cốc (35g) đường bột và đánh cho đến khi tạo thành chóp cứng (lắc phần thừa trên lưỡi đánh vào bát, không cần rửa sạch), để sang một bên.
- Cho phô mai kem vào một bát trộn riêng và trộn bằng máy trộn cầm tay cho đến khi mịn và xốp, khoảng 2 phút. Thêm 164g đường bột còn lại và trộn cho đến khi hòa quyện.
- Thêm chiết xuất bạc hà và bạc hà cay, và phẩm màu thực phẩm nếu sử dụng và trộn cho đến khi hòa quyện, để riêng.
- Đun nóng hỗn hợp gelatin trong lò vi sóng ở mức công suất cao trong 30 giây, sau đó lấy ra và khuấy đều trong 1 phút để đảm bảo gelatin tan đều.
- Để
- món mousse phô mai bạc hà được hoàn thiện, bạn cần để gelatin nguội trong 3 phút (không nên để lâu hơn vì hỗn hợp có thể đông lại), sau đó đổ hỗn hợp gelatin vào hỗn hợp kem phô mai và dùng máy trộn cầm tay trộn đều.
- Thêm hỗn hợp kem tươi và sô-cô-la cắt nhỏ vào hỗn hợp kem phô mai và trộn đều cho đến khi hòa quyện.
- Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem theo từng mẻ và bắt kem lên lớp vỏ bánh Oreo (hoặc chỉ cần múc vào cốc). Làm lạnh trong 3 giờ.
- Dùng lạnh mousse phô mai bạc hà, và nếu muốn (ngay trước khi dùng) có thể rắc kem tươi có đường lên trên, trang trí bằng bạc hà và sô cô la cắt nhỏ.
Xem thêm: 12 món ăn tráng miệng hấp dẫn cho bữa ăn gia đình
Nếu bạn là một người thích mousse phô mai, hãy thử ngay với 2 công thức làm bánh trên để có ngay một món mousse phô mai trái cây ngon bất bại bạn nhé! Đừng quên chia sẻ thành quả với Mẹ và Con đấy!