Mẹ&Con – Thay vì mua khô bò ở ngoài hàng để cứ phập phồng về chất lượng cũng như độ an toàn, mẹ có thể tự làm tại nhà để đảm bảo cho cả nhà thỏa thích thưởng thức. Công thức chế biến có trong bài viết này nhé! Tuyệt chiêu làm khô bò từ thịt heo nhâm nhi 3 ngày Tết Sườn nướng sốt cà phê cho ông xã lai rai cuối tuần Tai heo xào sả cho ông xã lai rai

Công thức 1: Khô bò miếng

2 cách làm khô bò ngon tuyệt cú mèo cho cả nhà thích mê 5

Nguyên liệu:

1kg thịt bò thăn nạc, chọn loại ít gân

8 nhánh sả tươi

2 củ tỏi

300 – 500g ớt khô (tùy khẩu vị mà cho nhiều hay ít ớt)

1 – 1.5 gói ngũ vị hương

Các gia vị gồm: muối, đường và tiêu

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về, đem rửa sạch và chà sơ qua gừng tươi cho khử bớt mùi hôi, sau đó để thịt ráo nước. Thái thịt bò thành nhiều miếng to bản dọc theo sớ thịt.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả băm nhỏ. Trộn sả và tỏi cùng với ớt khô và các gia vị đã chuẩn bị.

Bước 3: Cho thịt bò đã thái vào ướp với hỗn hợp gia vị. Khi ướp mẹ nhớ bóp đều ít phút để giúp thịt thấm đều gia vị nhé. Sau đó, chuyển thịt đã ướp vào trong một cái thố sạch, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

Bước 4: Sau khoảng thời gian trên, cho thịt và nồi đun trên lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi nước trong nồi cạn thì tắt bếp, để nguội.

Bước 5: Dùng chày đập mỏng từng miếng thịt bò, sau đó rưới đều phần nước đã cô lại trong nồi đun tưới đều lên mặt miếng thịt. Cuối cùng, đem thịt phơi khô ở nơi có nắng tốt hoặc cho vào lò sấy khô, bằng cách này thịt sẽ nhanh khô và giòn hơn. 

Công thức 2: Khô bò xé sợi

2 cách làm khô bò ngon tuyệt cú mèo cho cả nhà thích mê 6

Nguyên liệu:

Nửa ký thịt bò thăn nạc

4 nhánh sả tươi

1 củ tỏi

100g ớt khô

1 gói ngũ vị hương

Gia vị gồm: Đường, muối và ít dầu hào

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Thái thịt thành nhiều miếng mỏng dọc theo thớ thịt.

Bước 2: Tỏi và sả băm nhuyễn rồi đem trộn đều cùng với ớt khô, gia vị.

Bước 3: Cho thịt bò đã thái vào hỗn hợp gia vị vừa trộn. Bóp đều để thịt thấm nhanh. Sau khi trộn xong, mẹ cho vào trong túi bóng bọc lại hoặc thố sạch có nắp đậy kín. Sau đó, cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 8 tiếng.

Bước 4: Sau 8 tiếng ướp thịt, mẹ cho cả phần thịt lẫn nước ướp thịt vào một chiếc nồi và đun trong lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút. Nêm gia vị lại sao cho vừa miệng. Khi thấy nước trong nồi đã cạn, tắt bếp và vớt thịt ra ngoài.

Bước 5: Đợi thịt nguội bớt thì dùng chày đập dập cho thịt tơi ra. Sau đó đem xé thành sợi nhỏ.

Bướ 6: Cùng cùng, đem khô bò phơi khô hoặc cho vào chảo lớn sên thịt cho đến khi thịt khô hoặc cho vào  máy sấy khô.

Chúc mẹ thành công.

Tags:

Bài viết liên quan