Mẹ&Con – Món gỏi tai heo không còn xa lạ với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết công thức chế biến món ăn này. Vì thế, nếu bạn đang tìm cách làm gỏi tai heo ngon thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Bữa cơm ngày nóng nhẹ tênh nhờ món gỏi rau má thịt bò 3 món gỏi thanh mát chống ngán ngày nóng Ngon miệng với 5 món gỏi được làm từ xoài xanh và các loại hải sản

Gỏi xoài tai heo

Cách làm gỏi tai heo ngon  

Gỏi xoài tai heo dân giã mà cuốn hút. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu

  • Tai heo: 400g
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Đậu phộng: 2 muỗng canh
  • Rau kinh giới, rau húng quế, ngò rí: mỗi thứ 1 mớ nhỏ
  • Đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dấm (hoặc nước cốt chanh)

Cách làm gỏi tai heo ngon

– Tai heo bóp với muối, rửa sạch. Tiếp tục trần qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch.

– Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước và luộc khoảng 25 phút. Sau đó vớt ra, thả ngay vào chậu nước lạnh để tạo độ giòn và tránh bị thâm.

– Để tai heo ra rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.

– Xoài xanh gọt bỏ phần vỏ, bào sợi. Cho một chút muối, một muỗng cà phê đường bóp xoài sơ qua để giảm bớt độ chua.

– Rau thơm thái nhỏ. Tỏi ớt băm nhuyễn. Đậu phộng rang chín, giã dập.

– Pha nước trộn gỏi: Pha theo tỉ lệ 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng dấm (Nếu xoài quá chua thì có thể bỏ qua dấm). Khuấy hỗn hợp nước trộn cho đường tan hết. Thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào, khuấy nhẹ thêm lần nữa.

– Cho tai heo vào tô cùng rau thơm thái nhỏ, xoài bào sợi, rưới thêm nước trộn gỏi lên trên, đậu phộng giã dập và xóc đều tay.

Gỏi bắp chuối tai heo

Gỏi bắp chuối tai heo 

Gỏi bắp chuối tai heo thơm ngon, vị chua chua cay cay quyện độ ngọt dịu khó cưỡng. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu

  • Tai heo: 400g
  • Hoa chuối: 200g
  • Cà rốt: 1 củ vừa
  • Dưa leo: 1 quả vừa
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Ớt: 1-2 quả
  • Rau răm, đậu phộng, gừng
  • Muối, tiêu, đường, tỏi, ớt, chanh, dầu ăn, nước mắm, dấm

Cách làm gỏi tai heo ngon

– Tai heo bóp muối, rửa sạch, luộc chín rồi vớt ngay ra chậu nước đá lạnh, sau đó để ráo nước và đem cắt mỏng.

– Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước có pha vài nước cốt chanh để hoa chuối không bị thâm.

– Rau thơm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

– Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, cắt khúc 3-5cm và thái theo chiều dọc. Cà rốt cạo vỏ, bào sợi.Hành tây lột bỏ vỏ lụa bên ngoài, thái múi cau mỏng.

– Đậu đem rang chín và giã dập.

– Pha nước trộn gỏi: Cho 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước, vắt ½ quả chanh, thêm đường vừa ăn, tỏi ớt băm nhỏ, khuấy đều cho các gia vị hòa trộn vào nhau.

– Cho tất cả nguyên liệu làm gỏi vào tô lớn, đổ nước trộn vào, rồi bóp nhẹ tay và để nghỉ 30 phút cho ngấm gia vị là có thể đem ra thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi tai heo ngon của Mẹ&Con!

Tags:

Bài viết liên quan