Mẹ và Con - Bạn có bầu và rất muốn biết mình đang mang thai con trai hay con gái? Ngoài siêu âm hoặc xét nghiệm máu để biết chắc chắn bạn cũng có thể thử nhận biết qua những dấu hiệu thú vị từ cơ thể mình.

Với 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái này mẹ có thể thử kiểm tra xem mình có đang nghén một bé gái hay không. Dù không có cách nào để xác định giới tính đúng 100% nhưng những dấu hiệu này có thể giúp mẹ dự đoán phần nào. Mời bạn cùng khám phá trong bài viết sau nhé!

Khi nào biết được giới tính thai nhi?

Trước khi tìm hiểu 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái, bạn cần biết thời điểm chính xác để xác định s. Theo các chuyên gia, giới tính thai nhi được quyết định ngay từ khi thụ tinh, nhưng bạn chỉ có thể biết được sau khi thai nhi phát triển đủ để có thể nhận biết qua siêu âm thai hoặc xét nghiệm máu.

Siêu âm là phương pháp phổ biến nhất để xác định giới tính thai nhi. Bạn có thể xem giới tính thai nhi qua siêu âm từ tuần thứ 18 đến tuần thứ 22 của thai kỳ.

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái thông qua siêu âm

Tuy nhiên, độ chính xác của siêu âm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như tư thế của thai nhi, kinh nghiệm của bác sĩ, và chất lượng của máy siêu âm. Xét nghiệm máu là phương pháp khác để xác định giới tính thai nhi.

Bạn có thể làm xét nghiệm máu từ tuần thứ 10 của thai kỳ. Xét nghiệm máu sẽ phân tích ADN của thai nhi trong máu của mẹ bầu, và cho biết giới tính thai nhi với độ chính xác cao.

Tuy nhiên, ngay cả xét nghiệm máu cũng không đảm bảo được 100% kết quả. Đó là lý do nhiều mẹ bầu tìm đến 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái sau.

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái

Mẹ cũng có thể thử nhận biết giới tính thai nhi qua những dấu hiệu từ cơ thể mình. Dù những dấu hiệu này chưa có cơ sở khoa học, nhưng việc quan sát cơ thể trong thời gian mang thai vẫn rất có ích.

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái là tay chân bị phù nhiều

Dưới đây là 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái:

 • Dấu hiệu 1: Bụng bầu cao. Kinh nghiệm dân gian tin rằng bụng bầu nhô cao là một trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái.
 • Dấu hiệu 2: Da mặt xấu đi. Một số người cho rằng con gái sẽ “cướp” vẻ đẹp của mẹ, khiến mẹ bầu bị mụn, nám, hay thâm quầng.
 • Dấu hiệu 3: Tóc mọc nhanh và dày.
 • Dấu hiệu 4: Vòng hai to ra. Một dấu hiệu khác để nhận biết mẹ bầu mang thai con gái là vòng hai to ra. Nhiều người cho rằng con gái sẽ khiến mẹ bầu tăng cân nhiều hơn, và phân bố mỡ nhiều hơn ở vùng bụng. Đây là một dấu hiệu dựa trên sự thay đổi của cơ thể, nhưng nó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, như chế độ dinh dưỡng cho mẹ, vận động, và di truyền.
 • Dấu hiệu 5: Ngực trái to hơn ngực phải. Trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái thì sự chênh lệch hai bên ngực cũng được nhiều người tin tưởng là có độ chính xác cao.
 • Dấu hiệu 6: Mẹ bầu thèm ăn ngọt. Kinh nghiệm dân gian tin rằng bầu con gái thì mẹ sẽ thèm ngọt nhiều hơn là thèm chua.
 • Dấu hiệu 7: Mẹ bầu hay buồn nôn nhiều hơn. Một dấu hiệu nữa trong số 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái là mẹ bầu hay buồn nôn. Nhiều người cho rằng con gái sẽ khiến mẹ bầu có triệu chứng nghén nặng hơn, và hay buồn nôn vào buổi sáng hoặc suốt cả ngày.
 • Dấu hiệu 8: Nhịp tim thai nhi nhanh. Con gái sẽ có nhịp tim nhanh hơn con trai, và có thể nghe được qua máy đo nhịp tim thai nhi.
 • Dấu hiệu 9: Mẹ bầu hay bị đau đầu hơn khi mang thai bé gái.
 • Dấu hiệu 10: Có quan niệm cho rằng mẹ bầu mang thai con gái sẽ lo lắng nhiều hơn nên dễ bị mất ngủ khi mang thai, ngủ không sâu.
 • Dấu hiệu 11: 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái còn cho rằng mang thai bé gái khiến hệ miễn dịch của mẹ yếu hơn nên dễ bị cảm lạnh, ho, hay viêm họng.
 • Dấu hiệu 12: Mẹ bầu hay bị chóng mặt. Một dấu hiệu khác để nhận biết mẹ bầu mang thai con gái là mẹ bầu hay bị chóng mặt. Nhiều người cho rằng con gái sẽ khiến mẹ bầu có huyết áp thấp hơn, và dễ bị chóng mặt khi đứng lên, ngồi xuống, hoặc quay đầu. Đây là một dấu hiệu dựa trên sự thay đổi của cơ thể, nhưng nó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, như thiếu máu, thiếu đường, và thiếu oxy.
 • Dấu hiệu 13: Một dấu hiệu nữa để nhận biết mẹ bầu mang thai con gái là mẹ bị đổ mồ hôi trộm nhiều hơn.
 • Dấu hiệu 14: Mẹ thường thấy người nóng bừng, nhiệt độ cơ thể cao hơn, và dễ bị đỏ mặt, khát nước.
 • Dấu hiệu 15: Kinh nghiệm dân gian trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái là con gái khiến mẹ bầu có vòng ba to hơn, và gây áp lực lên cột sống, khiến mẹ bị đau lưng khi mang thai, đau thắt lưng nặng hơn.
 • Dấu hiệu 16: Mẹ bầu hay bị đau ngực cũng là một trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái thường gặp.
 • Dấu hiệu 17: Một dấu hiệu nữa để nhận biết mẹ bầu mang thai con gái là mẹ bầu hay bị sưng chân vì mang thai bé gái dễ gây tích nước ở chân.
 • Dấu hiệu 18: Nhiều mẹ bầu chia sẻ khi mang thai con gái sẽ nhanh đói hơn.
 • Dấu hiệu 19: Cuối cùng, trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái thì còn có dấu hiệu mẹ bầu mệt mỏi và uể oải, người thường xuyên bị tụt năng lượng.

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái là bị mệt mỏi nhiều

Trên đây là 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng không có cách nào để xác định giới tính đúng 100% cho đến khi mẹ bầu sinh nở.

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái này chỉ mang tính chất tham khảo, và có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp. Mẹ bầu nên xem những dấu hiệu này như một trò chơi và đừng quá tin tưởng vào chúng. Quan trọng nhất là bạn nên chăm sóc sức khỏe của mình và bé, chuẩn bị tinh thần cho ngày đón con yêu chào đời.

Bài viết liên quan