Mỹ phẩm White Doctors của công ty EBC Việt Nam đang "hút hàng" thì vướng sự cố bị thu hồi 17 sản phẩm. Câu hỏi đặt ra là liệu sản phẩm có an toàn cho người dùng? Phương pháp làm da mặt trắng mịn hiệu quả tại nhà

Thông tin 17 mỹ phẩm White Doctors của công ty EBC Việt Nam bị thu hồi gây chấn động cộng đồng mạng. Nhiều câu hỏi được đặt ra liệu 17 sản phẩm của White Doctors bị thu hồi có an toàn, liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Lý do bị thu hồi phiếu công bố là gì, trong khi sản phẩm nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía người tiêu dùng.

17 sản phẩm White Doctors bị thu hồi có an toàn không? 3

Sau khi tìm hiểu thông tin đã được hé lộ như sau.

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Bộ Y Tế đã tiến hành kiểm tra nhà máy đóng gói của White Doctors phát hiện thấy thiếu một số công đoạn kỹ thuật trong việc đóng gói không đảm bảo tiêu chẩn GMP – Tiêu chẩn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm các nước ASEAN.

Đoàn kiểm tra cũng đã lấy các mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm phát hiện thấy có một số thành phần an toàn nhưng không có trong phiếu công bố mỹ phẩm, không phát hiện chất cấm dùng trong mỹ phẩm. Bên cạnh đó, Hồ sơ sản phẩm lưu tại công ty thiếu so với quy định pháp luật.

Trao đổi với đại diện công ty EBC, được biết công ty EBC Việt Nam đang tiến hành hoàn thiện nhà máy đóng gói đạt chuẩn GMP, Tiến hành bổ sung các thành phần dưỡng chất bổ sung vào phiếu công bố và xin cấp lại, hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý và bổ sung hồ sơ lưu tại công ty để sản phẩm nhanh chóng được tiếp tục lưu hành.

Phía công ty cũng khẳng định nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm đề có quyền đổi trả và được hoàn tiền 100%. Đúng như cam kết của công ty khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Tags:

Bài viết liên quan