Mẹ&Con - Biến một chiếc nôi cũ thành giường mới cho bé, biến cửa sổ thành bàn học hay bánh xe thành bập bênh. Bạn không hề nghe nhầm đâu! Hãy học cách biến đồ cũ thành mới thú vị của các ông bố Tây dưới đây nhé! Gợi ý 8 cách phối đồ ấn tượng cho bầu khi bụng đã to vượt mặt 22 ý tưởng làm gọn nhà thông minh Mách mẹ 10 ý tưởng làm đồ chơi thú vị cho trẻ từ lỏi giấy vệ sinh

1. Nôi cũ –> Giường mới

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 19

Nhờ bạn có một chiếc nôi cũ và không biết sử dụng vào mục đích gì. Thế thì đây là gợi ý cho bạn đây. Bạn có thể nhờ đến tay nghề của ông xã để biến một chiếc nôi cũ thành giường nhỏ xinh cho bé con của mình. Nó hoàn toàn tiết kiệm cho bạn và là món đồ thú vị dành cho bé. 

2. Ghế cũ –> Xích đu

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 20

Trẻ em rất thích màu sắc, vậy thì khi biến một chiếc ghế thành xích đu đừng quên sơn những màu sắc thật nổi bật nhé! Với chiếc xích đu này bạn có thể treo nó trong khu vườn hoặc dùng nó để trang trí căn phòng của bé.

3. Kệ sách –> Bàn học tiện lợi

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 21

Đây là quả là một ý tưởng thông mình dành cho những gia đình có diện tích căn phòng khiêm tốn. Chỉ cần kê thêm một cái bàn lên trên kệ là bạn đã có một món đồ 2 trong 1 vô cùng tiện lợi. Đặc biệt hơn, là chiếc bàn này có thể dễ dàng tháo rời và treo lên tường khi không dùng đến. 

4. Cánh cửa –> Bàn học 

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 22

Thay vì mua mới, bạn chỉ cần đóng thêm 4 chân cho cánh cửa cũ trong nhà rồi sơn và trang trí là bạn đã có thể cho bé mọt chiếc bàn thú vị như thé này rồi. 

5. Khung ghế cũ –> Nơi đọc sách thú vị

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 23

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 24

Nếu bạn có một khung ghế tròn như thế này mà không cần dùng đến, hãy đóng thêm rèm và treo ở gần cửa sổ, để làm nơi đọc sách, thư giãn trong phòng riêng của con nhé!

6. Cánh cửa cũ –> Thùng đựng đồ và ghế ngồi

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 25

Nếu trong nhà có nhiều cánh cửa không dùng đến, ngoài đóng làm bàn học cho con, bạn cũng có thể ghép chúng lại với nhau để làm thùng đựng đồ chơi cho bé. Với chiếc thùng này, bạn sẽ không còn vất vả để dọn dẹp sau mỗi lần bé chơi xong nữa, nhưng dĩ nhiên là phải dạy bé cách gọn gàng, ngăn nắp trước. 

7. Bánh xe –> Bập bênh

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 26

Có rất nhiều cách để tận dụng những chiếc bánh xe cũ, chẳng hạn như làm bồn hoa hay tận dụng làm ghế ngồi. Nhưng bạn có từng nghĩ đến ý tưởng này chưa! Một chiếc bập bênh dành cho các bé. 

8. Đồ gỗ cũ  –> Bàng chơi Lego

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 27

Đừng vội vứt những món đồ nội thất cũ đi nhé! Vì có rất nhiều cách để bạn tái chế thành những món đồ hữu dụng. Chẳng hạn như bàn chơi Lego này! Nó hoàn toàn được làm từ chiếc bàn cũ đấy!

9. Cánh cửa cũ –> Đồ nội thất thú vị dành cho bé

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 28

Xem đến đây, hẳn là lần sau bạn sẽ không còn muốn vứt những cánh cửa củ trong nhà nữa! Đây quả là một ý tưởng rất hữu ích mà bạn nên áp dụng trong cuộc sống để tạo những niềm vui nho nhỏ dành cho trẻ. Bé sẽ rất vui nếu được mẹ tặng cho một cái tủ để đồ đẹp như thế này, bạn thử xem!

10. Kệ sách cũ –> Tủ đựng đáng yêu dành cho bé gái

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 29

Chỉ cần trang trí cho chiếc kệ cũ bằng một màu sơn nổi bât và thêm mái nhà cho nó, chiếc kệ cũ sẽ trông rất khác. Với người lớn sự khác biệt này không quan trọng lắm, vì cũng chỉ là để đựng đồ thôi, nhưng với những cô nàng bé bỏng của bạn thì đó có thể trở thành “khu vườn bí mật” đáng yêu. 

11. Nôi cũ –> Bàn học đa năng

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 30

Gọi là đa năng, vì chiếc bạn học này có thể tích hợp thêm kệ để đồ tiện ích. Với chiếc bàn này bạn có thể treo những tấm bảng của bé, treo các dụng cụ học tập và thậm chí là treo balo ở bên hông của bàn nữa.

12. Kệ cũ –> Tủ đựng đồ

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 31

Chỉ cần sơn mới lại và đính thêm vài cái móc treo, bé yêu sẽ có chỗ để móc balo, áo khoác, nón… mà mẹ không cần phải tốn tiền mua tủ đựng đồ mới.

13. Tủ kệ –> Nơi để đồ “hóa trang” của bé

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 32

Nếu bé thích hóa thân thành nhân vật kỹ sư thì hẳn là bạn đã có trang bị rất nhiều vật dụng và đồ nghề cho bé. Và cái tủ kệ cũ chính là nơi để đồ cho chàng kỹ sư tương lại của bạn. 

14. Tủ cũ –> Căn bếp nhỏ 

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 33

Đây là gợi ý dành cho các gia đình có bé thích hóa thân thành đầu bếp nhé!

15. Giương cũ –> Thành ghế ngồi ngoài trời

15 ý tưởng biến đồ cũ thành những vật dụng độc đáo khiến bé thích mê 34

Cuối cùng, hãy nói không với những chiếc ghế đã nếu nhà bạn có một chiếc giường cũ không dùng đến nhé! Chỉ cần đo đạc, cắt, đóng rồi sơn lại là bạn đã có ngay một chiếc bàn thú vị để các bé vui chơi ngoài trời. 

Tags:

Bài viết liên quan