Mẹ&Con - Với những loại rau có khả năng “tái sinh” trong nước này, không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền đi chợ, mà còn giúp cho không gian sống thêm sống động và gần gủi thiên nhiên. Bạn sẽ thích thú với vài mẹo nhỏ dưới đây. Tuyệt chiêu khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả Nui gà xé và rau củ Ngộ nghĩnh từ rau củ quả

1. Húng quế

Đặt vài cọng rau mùi (5-7cm) vào trong một cốc nước. Thay nước thường xuyên và đặt chúng dưới ánh nắng mặt trời. Khi thấy rễ mọc dài khoảng 5cm thì bạn đem chúng ra trồng dưới đất.

12-loai-rau-cu-co-kha-nang-tai-sinh-khien-ban-thich-thu

2. Rau diếp lá dài

Cắt lấy phần gốc của cây xà lách và ngâm trong nước, đảm bảo mực nước chỉ ngập ½ cây xà lách. Khi thấy mực nước giảm hãy đổ thêm nước và để khoảng vài ngày. Khi thấy lá bắt đầu mọc trở lại, bạn có thể chuyển sang trong trong đất.

12-loai-rau-cu-co-kha-nang-tai-sinh-khien-ban-thich-thu

3. Cà rốt

Giữ lại 3 cm phần cuống của củ cà rốt rồi úp chúng xuống khay làm đá hoặc khay đựng trứng, sau đó đổ nước vào. Sau vài ngày, mầm cà rốt sẽ mọc lên, lúc này bạn có thể đem chúng ra trồng trong một thùng xốp. Quá trình để cà rốt phát triển là kéo dài 3 tháng.

12-loai-rau-cu-co-kha-nang-tai-sinh-khien-ban-thich-thu

4. Hành lá

Giữ lại phần rễ và khoảng 3cm phần ngọn non của củ hành. Đem chúng ngâm trong một cốc nước và để nơi có đầy đủ ánh sáng. Khoảng 5 ngày sau lá sẽ bắt đầu mọc trở lại, và bạn có thể nhắc chúng ra và trồng trong đất.

12-loai-rau-cu-co-kha-nang-tai-sinh-khien-ban-thich-thu

5. Tỏi

Tỏi sẽ mọc cây non trong điều kiện ẩm ướt. Do đó để trồng lại tỏi bạn có thể đặt vài nhánh tỏi vào một hộp nhựa rồi đổ một ít nước vào đó. Mầm tỏi phải luôn hướng lên trên. Sau khoảng 10 đến 15 ngày, bạn đem chúng ra trồng trong các thùng xốp hoặc thau nhựa. Chúng sẽ phát triển nhanh nếu gặp thời tiết ấm áp.

12-loai-rau-cu-co-kha-nang-tai-sinh-khien-ban-thich-thu

6. Cần tây

Đặt những cuống cần tây vào một bát nước ấm (ngập 2/3 cuống) và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Sau khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày là bạn có thể đem ra trồng lại trong đất.

12-loai-rau-cu-co-kha-nang-tai-sinh-khien-ban-thich-thu

7. Rau mùi

Cho nước vào một chiếc chai thủy tinh và rau mùi vào đó. Sau một đến hai ngày chúng sẽ tự mọc rễ. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần đem chúng ra trồng ở thùng xốp và thế là lần sau bạn sẽ không phải ra chợ để mua chúng nữa.

12-loai-rau-cu-co-kha-nang-tai-sinh-khien-ban-thich-thu

8. Cải thìa

Sau khi chế biến món ăn, giữ lại phần cuống và ngâm chúng trong một bát nước ấm. Sau 1 – 2 tuần bạn có thể đem chúng ra vườn hoặc một thùng xốp để trồng.

12-loai-rau-cu-co-kha-nang-tai-sinh-khien-ban-thich-thu

9. Sả

Cũng bằng cách ngâm trong nước bạn có thể giúp sả phát triển trở lại. Sau 2 – 3 tuần bạn sẽ thấy rễ chúng mọc trở lại, và bạn có thể đem chúng trồng trồng thùng xốp và đặt những nơi nhiều nắng.

12-loai-rau-cu-co-kha-nang-tai-sinh-khien-ban-thich-thu

10. Gừng

Ngâm những củ gừng trong nước qua đêm và sau đó chuyển chúng vào thùng xốp ở một nơi có nắng.

12-loai-rau-cu-co-kha-nang-tai-sinh-khien-ban-thich-thu

11. Khoai lang

Bạn có thể giúp khoai lang “tái sinh” bằng cách đặt nó trong một bình nước đặt ở nói có ánh sáng mặt trời trực tiếp, và chờ cho nó nảy mầm, và rễ mọc trở lại. Cuối cùng là chuyển sang trồng trong đất.

12-loai-rau-cu-co-kha-nang-tai-sinh-khien-ban-thich-thu

12. Củ hành tây

Dùng dao cắt lấy đoạn cuối có rễ của củ hành tây và giữ lại. Trồng đoạn cuối của củ hành tây trong một khay nước hoặc trực tiếp xuống đất, chúng sẽ mọc lại. Bạn có thể thu hoạch lá hoặc chờ để thu hoạch củ.

12-loai-rau-cu-co-kha-nang-tai-sinh-khien-ban-thich-thu

Tags:

Bài viết liên quan