Me&Con - Cô bé Mira Modi, 11 tuổi có khả năng tạo ra những mật khẩu vừa đủ mạnh vừa rất dễ nhớ dựa trên phương pháp Diceware, tức tạo mật khẩu dạng cụm. Cô bé bắt đầu kinh doanh trực tuyến vào đầu tháng 10 này. Mỗi lần mua bán mật khẩu, cô bé được trả tiền mặt với giá 2 đô la (tương đương 48 nghìn đồng). Phong cách tạo dáng chuyên nghiệp của bé gái 7 tuổi Chăm sóc và nuôi dưỡng bé gái - Chương trình làm mẹ

Mira viết trên website của mình: “Tôi là một học sinh lớp 6 tại thành phố New York (Mỹ). Đây là công việc đầu tiên của tôi nhưng tôi rất có trách nhiệm với công việc này”. Trên trang web của mình, Mira cũng đưa ra hướng dẫn rõ ràng để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng.

Mira cho biết thêm: “Tôi bắt đầu ý tưởng kinh doanh này bởi mẹ tôi đã quá lười biếng để tính các mặt xúc xắc. Bà đã trả tiền cho tôi để cuộn xúc xắc và tạo mật khẩu cho bà” (phương pháp Diceware tạo cụm mật khẩu bằng các con số, dựa trên cách tính các mặt xúc xắc).

11 tuổi kinh doanh mật khẩu 4Mira bên các con xúc xắc

Từ đây, Mira nhận ra rằng những người khác cũng có thể quan tâm nhiều đến dịch vụ này và cô bé đã nảy sinh ý tưởng kinh doanh .

Mira bắt đầu làm ra nhiều mật khẩu sáu chữ và cuối cùng quyết định bán mỗi mật khẩu với giá 2 đô – la. Nhưng thời gian đầu doanh số bán hàng rất chậm. Vận nên, cô bé xây dựng trang web để thu hút nhiều người hơn.

Khi một đơn hàng đến, Mira tạo ra cụm từ bằng cách tính các mặt xúc xắc thật nhiều lần và đối chiếu với những cụm từ tương ứng trên từ điển Diceware. Sau đó, cô bé viết các chuỗi mật khẩu trên một mảnh giấy và gửi mail cho khách hàng.

Mira đề nghị khách hàng thay đổi một vài điều trong đó một khi họ nhận được nó. Chẳng hạn tận dụng một vài chữ cái hoặc thêm các biểu tượng – để đảm bảo rằng cô bé không thể lấy được mật khẩu của họ. “Mọi người lo lắng rằng tôi sẽ mất mật khẩu của họ, nhưng thực tế, tôi không thể nào nhớ chúng. Tôi không lưu trữ chúng trên bất kỳ máy tính nào”.

Mira chia sẻ rằng cho đến nay cô bé đã bán được khoảng 30 mật khẩu và một giờ có thể kiếm được 12 đô-la (tương đương 288 nghìn đồng) nếu cô bé chỉ dành thời gian để làm việc. Bản thân Mira cũng sử dụng mật khẩu dạng Diceware cho một số tài khoản quan trọng .

11 tuổi kinh doanh mật khẩu 5Một cụm mật khẩu Mira tạo ra

Ai đó có thể hack vào máy tính của bạn bất cứ lúc nào và một mật khẩu mạnh là điều hết sức quan trọng, Mira nói.

Ngoài việc kinh doanh, Mira cũng tham gia các hoạt động khác đúng với độ 11 tuổi của mình như khiêu vũ và thể thao.

Cô bé hy vọng khi lớn hơn sẽ tìm hiểu thêm về an ninh kỹ thuật số và hack. Thậm chí có một sự nghiệp kinh doanh vững vàng trong lĩnh vực an ninh mạng.

Nguồn: odditycentral.com

Tags:

Bài viết liên quan