Mẹ&Con - "Chuyện ấy" đều đặn, khoa học ngoài việc thỏa mãn nhu cầu sinh lý của các cặp đôi còn rất có lợi cho sức khỏe và cuộc sống. 10 lợi ích của "chuyện ấy" dưới đây không phải ai cũng biết. "Chuyện ấy" sau sinh Chuỗi phim người lớn Chuyện ấy là chuyện nhỏ lên sóng VTV “Chuyện ấy” và những “tai nạn” hay gặp phải

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Tiến sĩ Yvonne K. Fulbright chuyên gia về sức khỏe tình dục chia sẻ, những người thường xuyên làm “chuyện ấy” thường ít bị ốm hơn. Theo đó, giao hợp thường xuyên sẽ giúp cơ thể chống lại vi trùng, virus xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Wilkes cho thấy những sinh viên quan hệ tình dục khoảng 1 -2 lần tuần thường có sức đề kháng cao hơn so với những sinh viên không thường xuyên làm “chuyện ấy”.

10 lợi ích không ngờ của “chuyện ấy” với sức khỏe 6Sex thường xuyên giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

Tuy nhiên, ngoài việc sinh hoạt tình dục đều đặn từ 1-2 lần/tuần bạn vẫn có thể tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể bằng những cách sau:

– Ăn uống đúng cách

– Thường xuyên vận động

– Ngủ đủ giấc

– Tiêm phòng đầy đủ

Cải thiện ham muốn “yêu”

Theo giáo sư Lauren Streicher trợ lý sản phụ khoa tại Đại học Đại học Northwestern của y ở Chicago, Mỹ cho biết, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp cải thiện ham muốn của bạn rõ rệt. Theo đó, thường xuyên quan hệ tình dục sẽ giúp tăng cường chất bôi trơn, tăng độ đàn hồi từ đó tăng hưng phấn và làm giảm đau đớn, chảy máu khi giao hợp.

Tốt cho các cơ sàn chậu

10 lợi ích không ngờ của “chuyện ấy” với sức khỏe 7“Chuyện ấy” thường xuyên tốt cho cơ sàn chậu của phụ nữ

Cơ sản chậu khỏe mạnh sẽ giúp nữ giới cải thiện 30% chất lượng cuộc sống. “Yêu” thường xuyên sẽ giúp luyện tập các cơ sàn chậu tốt hơn, tăng sức dẻo dai và kích thích ham muốn “yêu” hiệu quả cho phái đẹp.

Ổn định huyết áp

Joseph J. Pinzone giám đốc điều hành và giám đốc ý tế của Amai Wellness cho biết, có mối liên hệ đặc biệt giữa quan hệ tình dục và giảm huyết áp. Các nghiên cứu đã chứng minh tình dục lành mạnh có tác dụng làm giảm huyết áp rất hiệu quả. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý không nên giao hợp trong tình trạng huyết áp tăng cao. Vì những hưng phấn có được trong “cuộc yêu” dẫn đến hưng phấn tột độ sẽ làm tăng huyết áp, dẫn đến đột tử, vô cùng nguy hiểm.

Đốt cháy calo, tốt cho người muốn giảm cân

10 lợi ích không ngờ của “chuyện ấy” với sức khỏe 8“Yêu” thường xuyên giúp giảm cân hiệu quả

Các nghiên cứu cho biết, sex cũng có tác dụng đốt cháy calo tương đương như chạy bộ. Theo đó, cứ mỗi phút làm “chuyện ấy” bạn sẽ đốt cháy khoảng 5 calo. Ngoài ra, “yêu” thường xuyên còn giúp điều hòa nhịp tim, tăng cường sức khỏe và sức dẻo dai cho các cơ bắp.  Vì vậy, nếu bạn không có thời gian để làm tập thể dục nên duy trì “chuyện ấy” thường xuyên để tăng cường sức khỏe cho cơ thể và giảm cân với những người béo phì rất hiệu quả.

Giảm các bệnh về tim mạch

Nếu bạn có một đời sống tình dục lành mạnh sẽ có một trái tim khỏe mạnh, “yêu” giúp máu lưu thông tới các bộ phận tốt hơn. Hơn nữa, “yêu” thường xuyên cũng giúp cân bằng nồng độ estrogen ở nữ giới và testosterone ở đàn ông. Các nghiên cứu cũng cho biết đàn ông thường xuyên “yêu” 2 lần/tuần sẽ giảm ½ nguy cơ bị các bệnh về tim mạch so với những người ít quan hệ khác.

Làm giảm đau và thư giãn

Giáo sư Barry R. Komisaruk tại Đại học bang New Jersey cho biết “yêu” thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn những cơn đau. Nguyên nhân là những hưng phấn có được khi “yêu” sẽ giúp cơ thể giải phóng một loại hóc môn giúp cơ thể thư giãn và giảm đau đớn hiệu quả. Phụ nữ “yêu” vào những ngày hành kinh sẽ giúp giảm đau đớn, khó chịu như đau bụng, đau lưng, đau khớp thậm chí cả đau đầu.

Giảm nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho biết đàn ông thường xuyên xuất tinh khoảng 21 lần/tháng sẽ làm giảm nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến.

Cải thiện giấc ngủ

10 lợi ích không ngờ của “chuyện ấy” với sức khỏe 9Giúp cải thiện giấc ngủ cho cả hai

Sheenie Ambardar tiến sĩ tâm thần học phía Tây Hollywood, California, Mỹ cho biết sau khi đạt được hưng phấn cơ thể sẽ giải phòng hóc môn prolactin giúp cơ thể thư giãn và cải thiện giấc ngủ rất hiệu quả.

Giảm căng thẳng

Sau khi đạt được hưng phấn não bộ sẽ giải phóng một loại hóc môn giúp cơ thể cảm thấy thư giãn hơn. Không những thế sex thường xuyên còn giúp cơ thể cảm thấy tự tin hơn và có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc hơn.

Theo webmd