Mẹ&Con - Không chỉ dùng để trang trí, 10 loại cây dưới đây còn giúp hút sạch bức xạ, sóng điện thoại và khói thuốc lá nữa đấy nhé! Phòng Virus Zika, hãy trồng 12 loại cây, hoa xua đuổi muỗi này 10 loại cây cảnh không nên trồng trong nhà kẻo nguy hại cho sức khỏe và tính mạng của trẻ 7 loại cây cảnh giúp khử mùi và lọc không khí cho ngôi nhà của bạn

1. Cây dương xỉ

10 loại cây giúp hấp thu bức xạ, sóng điện thoại và khói thuốc lá

Cây dương xỉ có tác dụng làm giảm formaldehyde trong không khí. Loại chất này khá phổ biến, chúng thường “tiềm ẩn” và bốc hơi ở những vật dụng như: Bàn ghế gỗ mới sơn, chất tẩy rửa hóa học, thuốc nhuộm vải…

2. Cây cọ cảnh

cọ cảnh

Cây cọ cảnh nhỏ gọn, thích hợp để ở bàn làm việc. Cây cọ cảnh có tác dụng hút khí benzen, khí formaldehyde trả lại cho bạn không gian sống trong lành.

3. Cây lô hội

Cây lô hội

Là một loại cây quá quen thuộc đối với chị em phụ nữ, cây lô hội (hay còn gọi là nha đam) ngoài tác dụng làm đẹp thì còn hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy vào ban đêm.

4. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Vừa đẹp, vừa nhiều công dụng. Trồng cây lưỡi hổ trong nhà giúp “tiêu diệt” toàn bộ sóng máy tính, tivi, điện thoại, ipad… giúp não bộ minh mẫn, sáng suốt hơn.

5. Cây sung

Cây sung

Nếu nhà có con nhỏ mà ông xã chưa kịp bỏ thuốc lá, hãy trồng ngay 1 chậu sung cảnh trong nhà nhé. Cây sung có công dụng trung hòa khói thuốc, giảm nồng độ carbon monoxide, carbon dioxide và rất nhiều các hóa chất độc hại khác.

6. Cây thường xuân

Cây thường xuân

Loại cây này thường xuyên hút toàn bộ formaldehyde trong không khí nhà bạn. Đây là chất cực kì nguy hiểm dễ khiến bạn mắc các bệnh như khó thở, đau đầu thậm chí là cả ung thư.

7. Cây trúc mây

Cây trúc mây

Trồng cây trúc mấy trong nhà, bạn có thể yên tâm bởi những bộ quần áo mới mua chứa nhiều thuốc nhuộm hay chất tẩy rửa hóa học… đều được loại cây này “xử lí triệt để”.

8. Cây mẫu tử

Cây mẫu tử

Loại cây này dùng trang trí nhà cửa rất đẹp vì lá mọc sát đất, uốn lượn mềm mại giống như bụi cỏ. Cây mẫu tử có tác dụng hút khí độc và thải khí CO2 ra ngoài.

9. Cây thiết mộc lan

thiết mộc lan

Theo kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Đại học Lâm nghiệp, khả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc (tính trên một đơn vị diện tích bề mặt lá) của thiết mộc lan là 1.3 µg/cm2, 2,7 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xúc.

10. Cây rồng

Cây rồng

Giống như các loại cây trên, cây rồng có tác dụng thanh lọc bức xạ tivi, máy tính, điện thoại… Cây rồng khá dễ trồng, bạn chỉ cần đặt vài chậu rồng nhỏ ở bàn làm việc, phòng ngủ, cạnh tivi…

Tags:

Bài viết liên quan