Mẹ&Con – Anh ấy muốn vợ đừng “chém” mạnh tay trước mặt mọi người, được vợ khen ngợi mỗi khi anh ấy thể hiện bản lĩnh đàn ông và còn gì nữa nhỉ? Hãy cùng Mẹ&Con khám phá 10 điều đàn ông muốn phụ nữ hiểu nhé! 12 điều bất ổn trong quan hệ vợ chồng Xung đột vợ chồng sau khi có con Khi vợ chồng ít có thời gian bên nhau

Giống như phụ nữ, đàn ông cũng có nhu cầu được người khác thấu hiểu, đặc biệt là người bạn đời, nhưng lại thường “làm ngơ” cho qua. Bởi đôi khi họ phát ra “tín hiệu” nhưng chị em chẳng chịu “thu” nên đâm nản rồi ngừng “phát”. Cũng có không ít lần anh ấy rất muốn nói điều gì đó nhưng không biết phải nói ra sao nên cứ im hơi lặng tiếng mãi.

Điều này có thể được hiểu là vì đàn ông không giỏi bày tỏ như phụ nữ. Bên cạnh đó, lòng tự tôn cũng không cho phép anh ta thổ lộ với người phụ nữ của mình những điều này. Thế nhưng, nếu bạn không nhận ra hoặc mặc kệ những nhu cầu đó của anh ấy, thì sớm hay muộn hai bạn cũng rơi vào rắc rối. Dưới đây chính là 10 điều đàn ông muốn phụ nữ hiểu nhưng không nói ra:

1. Tôn trọng

Tín hiệu cho nhu cầu được tôn trọng được thể hiện qua những lần anh ấy yêu cầu bạn “Đừng làm bẽ mặt anh trước con cái” hoặc “Đừng cãi tay đôi với anh trước bạn bè”. Cũng có thể anh ấy chẳng thường xuyên nói với bạn như vậy, lúc này bạn cần phải nhìn mặt đoán ý thôi.

Sự tôn trọng thể hiện qua lời nói, qua cách ứng xử khéo léo không chỉ khi có nhiều người, mà còn cả trong lúc chỉ có hai bạn với nhau. Khôn ngoan nhất là bạn trao đổi với anh ấy một cách thật nhẹ nhàng, âm lượng vừa đủ, dùng từ thích hợp. Có như vậy, hai bạn sẽ tránh được nhiều cuộc tranh cãi và đương nhiên là với một người vợ tâm lý như vậy, anh ấy làm sao có thể rời xa bạn được.

10 điều đàn ông muốn phụ nữ hiểu nhưng chẳng chịu nói ra 5

Vợ chồng lớn tiếng là “có chuyện”. (Ảnh minh họa)

2. Ngưỡng mộ

Cũng giống như bạn luôn thích được người ấy quan tâm đến kiểu tóc, màu son hay chiếc váy màu hồng bạn mới mua, đàn ông cũng cảm thấy hạnh phúc, phấn chấn khi nhận được sự ngưỡng mộ từ người phụ nữ mình yêu thương.

Đàn ông làm việc cật lực bên cạnh tiền bạc thì điều quan trọng hơn chính là mong nhận được sự ngưỡng mộ từ người khác. Đây không chỉ là động lực, mà còn cả mục tiêu to lớn trong cuộc đời của họ. Vì vậy, nếu bạn càng tỏ ra ngưỡng mộ anh, anh ấy càng có thêm động lực để làm việc chăm chỉ và không nói bạn cũng biết chồng sẽ yêu bạn sâu sắc đến thế nào.

3. Luôn ủng hộ  

Người đàn ông của bạn sẽ ngày càng yêu bạn hơn một khi anh ấy hiểu rằng cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, dù tốt hay xấu bạn vẫn luôn đứng về phía anh ấy, cổ vũ và động viên anh ấy.

4. Bạn là “danh hiệu” của anh ấy

Đa số cánh mày râu đều không tán thành, thậm chí là phản đối việc người vợ của mình chi quá tay cho phấn son, giày dép, quần áo, nhưng khi bạn làm đẹp cho mình, đẹp lên vì chồng, anh ấy chắc chắn thích như thế, chỉ là không nói ra mà thôi.

Sự thật là cho dù hai người đã bên nhau bao nhiêu năm thì anh ấy vẫn luôn dành thời gian để nhìn ngắm cô gái mà anh đã yêu. Anh sẽ không bao giờ nói với bạn, nhưng đàn ông rất thích khoe người vợ đẹp của mình trước mặt bạn bè. Đó là bí mật của các ông đấy, nên có nói thì phụ nữ là phải đẹp trước đã, bạn nhé.

5. Giọng nói dịu dàng

Đàn ông chẳng thích bị mắng, điều này chẳng có gì ngạc nhiên cả. Khi xảy ra bất đồng trong suy nghĩ, ai cũng có nhu cầu được nói, được nêu lên quan điểm cá nhân. Nhưng la hét là cách phổ biến của phụ nữ, không chỉ để nêu lên quan điểm mà còn là một cơ chế tự vệ của phụ nữ. Nói chung, phụ nữ không tấn công đàn ông bằng nắm đấm, mà là bằng giai điệu và lời nói.

Điều này khiến các ông vô cùng khó chịu. Thậm chí là dù bạn nói đúng, nhưng họ vẫn cứ thích phớt lờ cho… bõ ghét. Vì thế, nói với một giai điệu nhẹ nhàng, êm tai sẽ giúp bạn dễ chiếm ưu thế hơn đồng thời còn khiến anh thêm yêu và ngưỡng mộ bạn hơn. Giận không đồng nghĩa với gào thét, bạn nhé!

10 điều đàn ông muốn phụ nữ hiểu nhưng chẳng chịu nói ra 6

Giọng nói nhẹ nhàng là vũ khí lợi hại của phái đẹp. (Ảnh minh họa)

6. Hỗ trợ

Là phái mạnh nhưng không phải lúc nào đàn ông cũng luôn “mạnh” cả, có đôi khi anh ấy rất yếu đuối. Đó có thể là khi anh đang cảm thấy thấy đau khổ và tuyệt vọng về một thất bại hay vì một cú sốc nào đấy trong cuộc sống. Lúc này, vợ chồng nên đổi vai cho nhau, bạn cần mạnh mẽ hơn để có thể động viên, đưa ra những lời khuyên thích hợp, vực dậy tinh thần để anh ấy không bỏ cuộc. Bạn làm được mà, đúng không?

7. Ghi nhận

Khác với những ngày mới yêu, sau bao nhiêu năm chung sống cùng nhau, bạn thường bỏ qua việc nói lời cảm ơn vì những việc lớn nhỏ chồng đã làm cho mình. Bạn cư xử với nỗ lực giúp đỡ của chồng như một cái gì đó hiển nhiên thuộc về trách nhiệm, nghĩa vụ…

Đừng bao giờ nghĩ như thế, bạn nhé! Trong cuộc sống, không ai có thể làm được tất cả mọi điều. Vì vậy, hãy biết ơn vì tất cả mọi thứ người chồng của bạn đã làm cho bạn, cho gia đình nhỏ, ngay cả khi việc làm đó thuộc về trách nhiệm thì bạn cũng hãy nhẹ nhàng nói lời cảm ơn đến anh ấy.

8. Đánh giá cao

Hầu hết chúng ta đều bị sa lầy trong những vấn đề rắc rối và căng thẳng của cuộc sống, đến nỗi không còn khả năng nhận thức được những gì người khác đã làm cho mình. Chỉ mất vài phút mỗi ngày để tự nhận ra những điểm tích cực của người bạn đời nhưng lại giúp bạn rất nhiều trong đời sống hôn nhân. Nhờ những phút giây này, lần tới mỗi khi xảy ra căng thẳng, cãi nhau những đức tính tốt đẹp đó của anh ấy sẽ đến trong suy nghĩ của bạn, nhắc bạn rằng người đàn ông ấy là của bạn và anh ta yêu thương bạn biết bao.

10 điều đàn ông muốn phụ nữ hiểu nhưng chẳng chịu nói ra 7

Thường xuyên khen ngợi chồng để giúp anh tự tin hơn. (Ảnh minh họa)

9. Không gian riêng tư

Đàn ông rất thích được yên tĩnh một mình, nhất là những khi cần phải suy nghĩ, ra quyết định quan trọng. Điều này có nghĩa là thỉnh thoảng bạn nên bạn nên ưu ái dành cho anh ấy không gian riêng để việc suy nghĩ, suy tư. Đây là một trong 10 điều đàn ông muốn phụ nữ hiểu nên bạn đừng cố gắng xâm chiếm nó!

10. Luôn khát khao

Đây có thể là điểm tế nhị mà đàn ông không nói nhưng rất muốn phụ nữ hiểu, được khen ngợi bản lĩnh trong “chuyện ấy”. Trải qua bao nhiều thăng trầm, cay đắng, sẽ có không ít những điều tồi tệ hai người đã đi qua cùng nhau nhưng anh ấy sẽ vui và hạnh phúc khi biết rằng bạn vẫn “khát khao” anh ấy như thuở ban đầu.    

Tags:

Bài viết liên quan