Mẹ và Con - Sinh tố rau là một loại thức uống được làm từ trái cây và rau củ. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn cải thiện chế độ ăn uống và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Hãy cùng khám phá 5 công thức sinh tố rau mix trái cây và hạt dinh dưỡng giàu vitamin khoáng chất, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhé!

Công thức sinh tố rau thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn và gia đình

5 công thức sinh tố rau thơm ngon bổ dưỡng siêu dễ làm

Sinh tố rau cải bina – chuối – táo – hạnh nhân – sữa hạt điều

Nguyên liệu:

  • 2 trái chuối chín
  • ½ quả táo chín
  • 100gram rau cải bina
  • 1/4 tách hạnh nhân rang
  • ½ tách sữa hạt điều
  • Đá viên

Cách thực hiện:

  • Lột vỏ chuối và táo, cắt thành từng miếng vừa phải.
  • Cho chuối, táo, rau bina, hạnh nhân rang, sữa hạt điều vào máy xay sinh tố.
  • Xay đều tất cả các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp trở thành mịn và kem.
  • Nếu hỗn hợp quá đặc, thêm nước hoặc nước dừa tươi để tạo độ lỏng cho sinh tố.
  • Thêm đá viên và xay thêm để làm mát sinh tố.
  • Đổ hỗn hợp ra cốc và thưởng thức ngay.

Sinh tố yến mạch – sữa chua – chuối – rau bina – mật ong

Nguyên liệu:

  • 1/2 chén yến mạch
  • 1/2 chén sữa chua
  • 1/2 quả chuối chín
  • 1/4 quả táo cắt nhỏ
  • ½ tách nước
  • 100gram rau cải bina
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1/2 muỗng cà phê vani

Cách thực hiện:

  • Sơ chế nguyên liệu: Lột vỏ và cắt chuối thành miếng nhỏ. Cắt táo thành những miếng nhỏ. Rửa sạch rau bina và để ráo nước.
  • Cho yến mạch vào một nồi nhỏ, đổ nước vào nấu trong khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi yến mạch mềm.
  • Đổ yến mạch ra khay để nguội.
  • Cho yến mạch đã nguội, sữa chua, nước, chuối, táo, rau bina, mật ong và vani vào máy xay sinh tố.
  • Xay đều đến khi hỗn hợp mịn và sánh.
  • Thử và nếm lại, nếu cần thêm mật ong để tăng độ ngọt hoặc nước để tăng độ lỏng.

Sinh tố yến mạch sữa chua mật ong chuối rau bina có thể được thưởng thức ngay sau khi được pha chế, hoặc có thể để trong tủ lạnh trong một vài giờ để thưởng thức khi đã mát.

Công thức sinh tố rau thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn và gia đình

Sinh tố rau cải kale – táo – gừng – cà rốt – hạt chia

Nguyên liệu:

  • 2-3 lá cải kale
  • 1 quả táo
  • 2 lát gừng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 muỗng canh hạt chia
  • 1 tách sữa hạnh nhân hoặc nước dừa
  • 1 muỗng canh mật ong (tuỳ khẩu vị)
  • 1 ít đá viên

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch các loại rau củ, táo và gừng. Cắt bỏ phần cuống của cải kale và cắt thành các miếng nhỏ, cắt táo thành từng khúc nhỏ, gừng và cà rốt bóc vỏ và cắt thành những miếng nhỏ hơn để dễ xay.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, kèm theo hạt chia, mật ong và sữa hạnh nhân hoặc nước dừa.
  • Xay đều trong khoảng 30 giây cho đến khi đạt được độ mịn và sánh của sinh tố.
  • Nếu cảm thấy sinh tố quá đặc hoặc quá đậm vị, bạn có thể thêm thêm sữa hạnh nhân hoặc nước dừa để giảm độ đặc và nhẹ nhàng hơn.

Cho đá viên vào ly, rót sinh tố vào và thưởng thức nhé!

Sinh tố rau cần tây – chuối – kiwi – hạt bí

Nguyên liệu:

  • 1 quả chuối chín
  • ½ quả kiwi
  • 2 cây cần tây
  • 1/4 tách nước dừa tươi
  • 1/2 tách nước lọc
  • 1 muỗng canh hạt bí

Cách thực hiện:

  • Lột vỏ và cắt nhỏ chuối và kiwi.
  • Rửa sạch và cắt nhỏ cần tây.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay đều đến khi hỗn hợp mịn.
  • Nếu hỗn hợp quá đặc, bạn có thể thêm thêm nước lọc để đạt được độ sệt mong muốn.
  • Cho hạt bí vào và xay thêm một lần nữa hoặc có thể dùng trang trí lên mặt sinh tố.
  • Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly và thưởng thức ngay khi còn lạnh.

Sinh tố chuối kiwi cần tây hạt bí có chứa nhiều chất dinh dưỡng từ các loại rau củ quả khác nhau, cung cấp chất xơ, vitamin C và K, đồng thời cũng là một nguồn cung cấp chất béo tốt.

Công thức sinh tố rau thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn và gia đình

Sinh tố rau húng lũi – xoài – chuối

Nguyên liệu:

  • 1/2 quả xoài chín
  • 1 quả chuối chín
  • 1/4 tách hạnh nhân rang
  • 1 chén húng lũi cắt nhỏ
  • 1/2 chén nước dừa tươi
  • 1/2 chén nước lọc
  • 1 muỗng canh mật ong (nếu muốn)

Cách thực hiện:

  • Gọt vỏ và cắt nhỏ xoài và chuối.
  • Đổ hạnh nhân vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi hạnh nhân thành bột.
  • Thêm xoài, chuối, húng lũi, nước dừa và nước lọc vào máy xay sinh tố.
  • Xay đều đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.
  • Nếu muốn, thêm mật ong vào và xay thêm 1 lần nữa để trộn đều.
  • Rót sinh tố vào lyvà thưởng thức.

Lưu ý:

  • Để có một sinh tố mát lạnh, bạn có thể cho thêm một ít đá vào khi xay.
  • Nếu bạn muốn sinh tố càng mịn thì có thể sử dụng máy xay có công suất lớn hơn hoặc xay thêm vài phút.

Húng lũi có thể thay thế bằng các loại rau xanh khác như rau cần tây hoặc rau mùi.

Sinh tố rau là một trong những thức uống bổ dưỡng và ngon miệng nhất để bổ sung vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, để tạo ra một ly sinh tố rau thơm ngon và bổ dưỡng, bạn cần biết những loại rau và trái cây nào nên sử dụng.

Dưới đây là danh sách các loại rau và trái cây thường dùng trong sinh tố rau và những lợi ích của từng loại cho sức khỏe của bạn và gia đình:

  • Chuối: Chuối là nguyên liệu phổ biến trong các món sinh tố rau. Chuối là nguồn cung cấp chất xơ, kali, vitamin C và vitamin B6 tuyệt vời. Chuối cũng chứa một số lượng lớn các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư và bệnh lão hóa.
  • Rau bina: Rau bina là một loại rau xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin A, C, K, magiê và kali. Rau bina cũng chứa các chất chống oxy hóa và có tác dụng giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Cải kale: Cải kale là một loại rau xanh giàu chất xơ, vitamin C, K và các chất dinh dưỡng khác như magiê, kali và canxi. Cải kale cũng chứa các chất chống oxy hóa và có tác dụng giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Táo: Táo là một loại trái cây giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Táo cũng chứa nhiều vitamin C và vitamin K, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tim mạch và ung thư.
  • Dứa: Dứa là một loại trái cây giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa. Dứa cũng chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng khác như vitamin B6, magiê và kali.
  • Yến mạch: Yến mạch là một loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, protein và các chất dinh dưỡng khác như vitamin B1, magiê và kẽm. Yến mạch cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và giúp giảm cholesterol, huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Bơ: Bơ là một loại trái cây giàu chất béo, vitamin E và chất xơ , bơ cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác như kali, magiê và axit folic. Kali giúp điều hòa lượng nước trong cơ thể, giúp duy trì huyết áp ổn định và chức năng tim mạch khỏe mạnh. Magiê là một chất cần thiết để duy trì sức khỏe xương và thần kinh. Axit folic là một chất dinh dưỡng quan trọng cho phụ nữ có thai, giúp phát triển tế bào thần kinh của thai nhi.

Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng với những công thức sinh tố rau bổ dưỡng cho sức khỏe được Tạp chí Mẹ và Con chia sẻ ở trên nhé!

Bài viết liên quan