Thành phần chính của nha đam là nước. Ngoài ra, nha đam còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, E, B1, khoáng chất canxi, kẽm, kali… Vì vậy, chọn nha đam để chế biến thức uống trong những ngày hè không chỉ giúp thanh nhiệt mà còn làm đẹp da hiệu quả.
Cách nấu nha đam đường phèn
Chuẩn bị
- 2 lá nha đam
- 1 bó lá dứa
- 2 lít nước sạch
- 200 gam đường (hoặc theo khẩu vị)
- Muối, dầu chuối
Thực hiện
Bước 1: Nha đam rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, lấy phần thịt trắng bên trong và cắt hạt lựu.
Nha đam lấy phần thịt trắng. (ảnh minh họa)
Bước 2: Cho một chút muối vào tô nước sạch, đổ nha đam vào ngâm trong vòng 15 phút để ra hết chất đắng và nhớt. Sau khi ngâm, đổ nha đam ra rổ và rửa lại dưới vòi nước sạch nhiều lần để đảm bảo sạch nhớt hoàn toàn, rồi để ráo.
Ngâm nha đam trong nước muối pha loãng rồi rửa sạch nhiều lần. (ảnh minh họa)
Bước 3: Đun sôi lượng nước đã chuẩn bị với 200 gam đường phèn cùng bó lá dứa. Nước sôi thì cho 1 chút dầu chuối, trút tiếp nha đam vào, khuấy nhẹ và đợi nước sôi lại lần nữa là có thể tắt bếp.
Nấu nước đường lá dứa rồi trút nha đam vào là xong. (ảnh minh họa)
Nước nha đam đường phèn uống lạnh sẽ ngon hơn. (ảnh minh họa)
Thành phẩm nước nha đam đường phèn:
- Thức uống có màu hơi trong, nha đam mềm giòn, không bị nhớt và đắng.
- Thức uống có vị ngọt dịu cùng mùi thơm đặc trưng.
Cách nấu nha đam đường phèn chỉ tốn khoảng 30 phút thôi, bạn đã có một phần nước vừa thanh mát lại bổ dưỡng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không ra vườn cắt ngay lá nha đam về nấu?