Mẹ&Con – Chi tiêu tiết kiệm, có nên chăng? Làm sao để chi tiêu tiết kiệm nhưng vẫn hợp lý và để dành được những khoản dư phòng khi ốm đau, bệnh tật?

Đây dường như là nỗi băn khoăn chung của các chị em sắp và đã có gia đình. Dẫu vẫn biết rằng mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Mỗi gia đình sẽ có những mức sống khác nhau, tiêu xài cũng khác nhau nhưng việc chi tiêu tiết kiệm, phòng khi ốm đau hay lúc tuổi già chưa bao giờ là điều… lỗi thời.

Thu nhập 25 triệu, vợ chồng trẻ không biết chi tiêu tiết kiệm xài hết gần 20 triệu/ tháng 4

Mới đây, trên mạng xã hội nổ ra một cuộc tranh cãi về vấn đề chi tiêu của cặp vợ chồng son, chưa con cái. Cụ thể, tổng thu nhập của hai người rơi vào khoảng 25 triệu nhưng cuối tháng chốt sổ chi tiêu thì chỉ còn lại 7 triệu đồng – tức họ đã xài hết 18 triệu đồng. Điều này khiến người chồng có đôi chút không hài lòng và người vợ cũng đang “đau đầu nhức óc”, tìm hướng giải quyết sao cho hợp lý.

Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng đều cho rằng với hai người trẻ tuổi, chưa con cái thì đây là số tiền khá lớn. Nếu cứ giữ mức chi tiêu này thì khi có con, không biết đôi vợ chồng trẻ sẽ xoay sở thế nào? Bên cạnh đó cũng có một số chị em lên tiếng ủng hộ người vợ trẻ, bởi mức thu nhập mỗi gia đình mỗi khác nên chi tiêu cũng khác nhau.

Thu nhập 25 triệu, vợ chồng trẻ không biết chi tiêu tiết kiệm xài hết gần 20 triệu/ tháng 5

Để thực tế hơn, nhiều chị em còn lấy ví dụ cụ thể mức thu nhập và chi tiêu của gia đình mình làm ví dụ. Người chi tiêu tiết kiệm lấy mức tiết kiệm làm chuẩn, người chi tiêu thoải mái hơn lại lấy mức chi tiêu nhà mình cảm thông.

Xem ra, nắm giữ vị trí tay hòm chìa khóa cũng chẳng sung sướng gì. Chị em nhà mình có ai rơi vào hoàn cảnh tương tự như thế không? Cùng chia sẻ với nhau nhé!

Bài viết liên quan