Mẹ&Con – Bài viết dưới đây, Mẹ&Con xin được chia sẻ tất tần tật về tâm lý trẻ 3 tháng tuổi để mẹ có thể hiểu hơn về con trong giai đoạn này nhé!

Ba và mẹ vẫn còn đang cảm thấy “lâng lâng” hạnh phúc từ khi con chào đời. Đến nay đã được 3 tháng tuổi, ba mẹ đã thấy con có điều gì khác biệt so với lúc mới sinh chưa? Dù là công chúa hay hoàng tử thì bé yêu của bạn đều có những sự thay đổi về tâm lý rõ rệt. Tâm lý trẻ 3 tháng tuổi có rất nhiều điều thú vị đang chờ ba mẹ khám phá đấy.

Tâm lý trẻ 3 tháng tuổi – Tuần đầu tiên

trẻ 3 tháng tuổi

Được nghe tiếng khóc chào đời của con, ba mẹ sẽ chẳng thể nào quên giây phút hạnh phúc ấy. Càng hạnh phúc và tự hào hơn khi chính ba mẹ là người luôn bên cạnh dõi theo từng bước đổi thay của con lớn lên từng ngày. Vậy với trẻ 3 tháng tuổi, ba mẹ đã hiểu gì về tâm lý của con trong cột mốc quan trọng này?

Trong tuần đầu tiên khi bé bước qua tháng tuổi thứ 3, bé đã có thể mỉm cười, trò chuyện với người lạ. Đặc biệt, những bé “háu chuyện” sẽ ê a cả ngày. Điều này làm ba mẹ và người thân trong nhà rất vui. Cũng có khi bé chỉ im lặng và giao tiếp với ba mẹ bằng mắt. Đôi lúc lại khua tay múa chân mỗi khi thấy ai đó làm trò. Quả là thú vị phải không nào?

Tuần thứ 2 ở mốc 3 tháng tuổi

Bé yêu nhà lại bạn lớn thêm một chút nữa. Tâm lý trẻ 3 tháng tuổi ở tuần này là bé thích được ba mẹ ôm ấp, vỗ về yêu thương. Có một điều mẹ dễ nhận thấy chính là con đang dần hoàn thiện kỹ năng “nói chuyện” mỗi ngày. Âm điệu trong lúc nói chuyện của con có lúc cao – thấp rõ rệt. Mẹ có thể tạo ra những âm thanh lạ với âm lượng vừa phải hoặc chơi trò chơi ú òa để kích thích khả năng nhận biết cũng như giao tiếp của bé.

Tuần thứ 3 của em bé 3 tháng tuổi

tâm lý của trẻ 3 tháng tuổi

Ở tuần này, con đã thích khám phá về mọi thứ xung quanh nhiều hơn là việc ngồi một chỗ. Đây cũng là thời gian bé tập lẫy và biết ngóc đầu. Mặc dù chưa có răng nhưng em bé của mẹ rất thích được gặm chiếc “giò” đáng yêu của mình. Thậm chí, nếu mẹ kéo tay bé ra khỏi miệng, con sẽ trở nên cáu gắt, thậm chí là òa khóc.

Tuần cuối cùng của giai đoạn 3 tháng tuổi

Vậy là em bé của mẹ sắp sửa bước qua giai đoạn 3 tháng tuổi với những biểu hiện tâm lý đầy thú vị rồi đấy. Hẳn là cả ba và mẹ đang cảm thấy con “khôn” hơn rất nhiều so với giai đoạn 2 tháng tuổi. Nếu bé đã biết lẫy, mẹ đừng quên khuyến khích con bằng những lời khen, tràng vỗ tay hay mỉm cười với bé. Chắc chắn đó là sẽ nguồn động lực vô cùng lớn lao để con hoàn thiện một vài kỹ năng cơ bản cho sự phát triển của mình.

Tâm lý trẻ 3 tháng tuổi sẽ có những sự thay đổi quan trọng. Nếu ba mẹ chịu khó quan sát sẽ dễ dàng hỗ trợ con phát triển trong tương lai. Bước vào giai đoạn mới, sẽ có nhiều điều thú vị đang chờ ba mẹ khám phá nữa đấy, cùng chờ nhé!

Con cái là món quà vô giá của ba mẹ. Vì thế, Mẹ&Con nhắc bạn dành thời gian cho con nhiều hơn. Ở bên cạnh con chính là chìa khóa quan trọng để con lớn khôn và phát triển toàn diện đấy, ba mẹ ạ!

Bài viết liên quan