Mẹ&Con - Tổng chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo cỡ bao nhiêu tiền? Khi nào mới cần thụ tinh trong ống nghiệm? Lạm dụng sinh con bằng thụ tinh trong ống nghiệm Tại sao khám hiếm muộn phải mổ nội soi?

Vợ chồng tôi kết hôn đã 4 năm nay không có con (chồng tôi 34 tuổi, tôi 24 tuổi). Chúng tôi định thực hiện việc điều trị hiếm muộn. Xin hỏi bác sĩ, tổng chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo cỡ bao nhiêu tiền? Chúng tôi chỉ mới để dành được chừng 50 triệu có đủ để làm không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Ngọc Anh
(Huyện Hóc Môn)

chuyen gia mevacon

Trước hết bạn cần đi khám để bác sĩ xác định xem có nguyên nhân gì đặc biệt không mới có hướng điều trị và tính toán chi phí điều trị được. Nếu như về cơ bản bạn và ông xã không có gì “trục trặc” quá lớn thì có thể chỉ cần sử dụng kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Kỹ thuật này thường được kết hợp với kích thích buồng trứng từ ngày thứ 2 của vòng kinh, kéo dài khoảng 2 tuần. Sau đó, tinh trùng được lọc rửa và bơm vào tử cung bằng một ống bơm chuyên dụng. Chi phí cho kỹ thuật này chỉ khoảng vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Trong trường hợp phải sử dụng đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (tức là một kỹ thuật phức tạp hơn gồm 5 bước thực hiện: kích thích buồng trứng, chọc hút lấy trứng qua ngả âm đạo, cấy phôi từ trứng và tinh trùng, chuyển phôi vào buồng tử cung và hỗ trợ phôi làm tổ) thì chi phí khá cao, lên đến khoảng 30 đến 35 triệu đồng cho một lần thực hiện, có khi thực hiện vài lần mới thành công. 

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành
(BV Đại học Y Dược) 

Tags:

Bài viết liên quan