Mẹ&Con – Ung thư vú đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Hãy bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh đầy nguy hiểm này bằng cách tăng cường 10 loại thực phẩm sau đây trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Ngăn ngừa ung thư vú với trà xanh
Trà xanh nổi tiếng với một số công dụng như giảm cân, quản lý huyết áp, phòng chống lão hóa. Sở dĩ trà xanh có những công dụng tuyệt vời như vậy là vì loại thảo dược này chứa nhiều polyphenol và catechins. Hai hợp chất chống oxy hoá này còn có thể bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi tổn thương DNA do các gốc tự do gây ra, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư vú ở nữ giới hiệu quả.
Bông cải xanh
Bông cải xanh cũng là một trong những thực phẩm tươi ngon giúp bạn ngăn ngừa ung thư vú. Các nhà khoa học tìm thấy hợp chất tự nhiên sulforaphane có trong bông cải xanh có thể giết chết những tế bào ung thư vú, đồng thời ngăn cản sự hình thành các khối u mới. Vì vậy, bạn nhớ tăng cường thật nhiều bông cải xanh trong thực đơn ăn uống để nhận được lợi ích tuyệt vời này nhé.
Củ nghệ
Hợp chất curcumin trong củ nghệ chính là thành phần giúp ngăn ngừa ung thư vú rất tốt. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa và chất chống viêm trong nghệ cũng góp phần ức chế sự lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể. Với nghệ, bạn có thể pha nước uống hoặc làm gia vị cho các món ăn hàng ngày đều có tác dụng phòng ung thư tốt.
Tỏi
Tỏi dồi dào chất khoáng lưu huỳnh và hợp chất flavon, flavonol giúp ngăn ngừa sự khởi phát của các tế bào ung thư. Nó làm chậm sự phát triển của khối u và cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư vú.
Quả việt quất
Nhắc đến thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú chắc chắn không thể thiếu quả việt quất. Loại quả này giàu polyphenol, có thuộc tính chống ung thư. Thêm vào đó, việt quất còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cùng các hợp chất chống oxy hóa hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.
Cà chua
Cà chua được biết đến là thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi quá trình lão hóa. Ít ai biết được rằng, sắc đỏ của quả cà chua chứa lycopene còn giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Lựu
Lựu chứa polyphenol – một hóa chất thực vật được các nhà khoa học chứng minh là có khả năng phòng ngừa một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú. Ngoài ra, nó cũng chứa Urolithin-B ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư vú. Nhờ đặc tính chống ung thư tuyệt vời của lựu nên các chuyên gia khuyên phụ nữ nên tăng cường bổ sung lựu vào khẩu phần ăn uống của mình.
Nấm
Nấm có chứa một lượng vitamin B2, B3 cao, đặc biệt là vitamin D có khả năng giảm thiểu nguy cơ ung thư vú. Thuộc tính chống viêm và tăng cường miễn dịch của nấm cũng góp phần vào công cuộc phòng ngừa sự phát triển ung thư vú ở phụ nữ.
Cá hồi
Cá hồi là một nguồn tuyệt vời axit béo omega-3. Đồng thời, cá hồi còn cung cấp vitamin B12 và D. Những thành phần thiết yếu này cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng thích hợp, đồng thời làm gia tăng sức đề kháng để ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư và ngăn ngừa ung thư.
Dầu ô liu
Thay thế dầu ô liu bằng các loại dầu ăn thông thường khác giúp phụ nữ ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả. Chìa khoá chính là ở axit oleic, thành phần chính của dầu oliu, có thể ngăn chặn hoạt động của gene đột biến gây ung thư.