Mẹ&Con – Các món ngon từ thịt ba chỉ thường được biết đến với món thịt ba chỉ xào chua ngọt, thịt kho tàu, kho ruốc sả, kho măng, kho quẹt… Nhưng bây giờ, bạn có thể đổi vị cho món ăn này bằng phương pháp chế biến mới, lạ miệng – thịt cuộn nấm kim châm sốt chanh dây. Nào cùng bắt đầu nhé!
Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ xông khói
- 300g nấm kim châm
- 1/4 củ hành tây
- 2 quả chanh dây
- 1 muỗng canh bột năng
- Gia vị: đường, muối, dầu ăn
Cách làm thịt cuộn nấm kim châm sốt chanh dây
– Nấm bỏ gốc, rửa sạch và để ráo nước.
– Thịt cắt làm đôi nếu dài, trải thịt ra đĩa cho chút nấm vào. Cuộn thịt quanh nấm, dùng tăm ghim lại cho chắc, làm lần lượt cho đến hết.
– Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho cuộn thịt nấm vào chiên đến khi thịt vàng xém các cạnh là được.
– Sốt chanh dây: hành tây cắt hạt lựu, chanh dây lấy nước cốt. Xào chín hành tây, cho thêm nước cốt chanh dây và nêm chút đường, muối sao cho vừa miệng ăn. Hòa bột năng với một chút nước, đổ vào chảo hành tây chanh dây. Khi nước sốt đạt độ sánh vừa phải thì có thể tắt bếp.
– Rưới nước sốt lên đĩa thịt cuộn nấm và thưởng thức khi món ăn còn ấm nóng.