Mẹ&Con – Mỳ tôm và thịt gà là 2 loại thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình. Nếu kết hợp chúng đúng cách sẽ cho ra những món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.
Dưới đây Mẹ&Con xin chia sẻ đến các mẹ một món săn từ sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm đó. Món mỳ tôm bọc gà chiên giòn độc lạ, không đâu có bán.
Để làm món này, nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
– Thịt gà 300 gam
– Mỳ gói 2-3 gói
– Bột chiên giòn, trứng gà
– Tương ớt.
– Gia vị đi kèm (đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm…)
Cách làm:
– Thịt gà chọn phần ức có nhiều thịt, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê đường, ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1-2 thìa cà phê dầu hào, ít nước mắm, tiêu, hành băm trộn đều.
– Mỳ gói đập nhỏ.
– Bột chiên giòn cho ra tô thêm 1 quả trứng gà, thêm ít nước quậy đều hơi sệt là được.
– Cho thịt gà vào tô bột rồi lấy ra lăn với mỳ, làm lần lượt cho đến hết rồi đem chiên vàng trong dầu.
– Lưu ý cho ít mỳ ra ngoài khi nào lăn hết thì cho thêm, cho hết ra ngoài dính bột sẽ bị ướt khó bám vào gà.
– Món này ăn nóng sẽ giòn ngon hơn và chấm cùng tương ớt, sốt.
Món ăn này rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của mẹ, vì thế, mẹ hãy bắt tay vào bếp làm ngay món này cho gia đình mình trong ngày hôm nay nhé. Chúc các mẹ thành công!